Thông tin về cuộc thi

Tiếp tục hành trình “truyền lửa” khởi nghiệp và lan tỏa sức nóng cuộc thi Business Ideas 2019 18/03/2019

18/03/2019
Câu chuyện về khởi nghiệp đang dần trở thành làn sóng tác động mạnh mẽ đến các bạn trẻ nói chung và sinh viên nói riêng. Chưa bao giờ, cụm từ “khởi nghiệp” được nhắc đến nhiều như hiện nay. Hưởng ứng phong trào “Quốc gia khởi nghiệp” và ủng hộ tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các bạn sinh viên, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) tổ chức cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Bussiness Ideas.
Năm nay cuộc thi trở lại với quy mô được mở rộng dành cho các bạn sinh viên đang theo học các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc cũng như các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.
Trước khi khởi động các vòng thi, Ban tổ chức Bussiness Ideas đã liên tục triển khai chuỗi talkshow “Truyền lửa khởi nghiệp” tại các trường đại học.
Tiếp nối thành công của các chương trình tại Đại học Cần Thơ (7/3), UEF (16/3), sáng 17/3, hành trình “tiếp lửa” này đã đến với sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải.


Buổi talkshow “Truyền lửa khởi nghiệp” được tổ chức tại hội trường Đại học Giao thông vận tải vào sáng 17/3 vừa qua
Đồng hành với chương trình là các doanh nhân thành đạt từ phong trào khởi nghiệp gồm: Á Hậu Thái Ngân - Doanh nhân Thế giới người Việt 2017, Tổng giám đốc công ty Tatu Luxury, ông Bùi Thành Lộc - Trợ lý Giám đốc Công ty tư vấn truyền thông DNU và đặc biệt ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc công ty Bất động sản Golden Land, Tổng Giám đốc công ty Bất động sản Đất Vàng, Giám đốc Điều hành Công ty Target Media. Ông Hùng là một trong những giám Khảo gắn bó với cuộc thi Bussiness Ideas từ mùa đầu tiên. Vị doanh nhân này cũng là người đưa ra nhiều chia sẻ, định hướng và trang bị kỹ năng xây dựng dự án kinh doanh cho các thí sinh dự thi. Thêm vào đó, chương trình được sự dẫn dắt của MC duyên dáng - Thạc sĩ Hàn Quốc học của UEF - Phạm Thùy Linh


TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế UEF, đại diện ban tổ chức giới thiệu thông tin cuộc thi Business Ideas 2019
Hoạt động “đánh thức” tiềm năng khởi nghiệp này còn có sự góp mặt của các thí sinh đạt giải cao ở các mùa thi trước: Quán quân Business Ideas 2017 - Nguyễn Phúc Sang - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp UEF (STUB); Giải ba Business Ideas 2018 - Võ Công Lộc, Thái Phụng Tiến và Phan Ngọc Hải - nhóm sinh viên năm 4 trường Đại học Giao thông vận tải.

Những gương mặt sinh viên thành công bước ra từ cuộc thi chia sẻ kinh nghiệm và bài học khi tham gia Bussiness Ideas
Qua những chia sẻ cũng như câu chuyện của mỗi doanh nhân, các bạn đã lĩnh hội thêm vốn kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế. Đó là những khó khăn, thách thức cũng như tố chất phù hợp, các kỹ năng chuẩn bị cần thiết, cách xử lý các tình huống liên quan đến vốn, PR, marketing, nhân sự trong quá trình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế UEF, đại diện ban tổ chức đã giới thiệu thông tin chi tiết và giải đáp những thắc mắc liên quan về cuộc thi năm nay.
Sự góp mặt của các thí sinh đạt giải cao các mua thi 2017, 2018 cũng đã tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải mạnh dạn đăng ký tham gia, nắm bắt cơ hội viết tiếp giấc mơ khởi nghiệp của mình qua cuộc thi Bussiness Ideas 2019.
Phần giao lưu của các bạn sinh viên Đại học Giao thông vận tải với các doanh nhân khách mời

Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng kinh doanh – Bussiness Ideas 2019 tặng hoa cho các chuyên gia khách mời
Tin: Thanh Phương, Ảnh: Gia Huy

 
TIN LIÊN QUAN
Đơn vị tài trợ