Thông tin về cuộc thi

Sẵn sàng chinh phục cuộc thi Business Ideas 2019 với sự tiếp sức của các doanh nhân thành công

16/03/2019
Tiếp nối lễ phát động và lan tỏa thông tin cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019 đến các trường đại học, sáng 16/3, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức chương trình Truyền lửa khởi nghiệp đến sinh viên Nhà trường và sinh viên các trường đại học có quan tâm đến cuộc thi này.
Tham dự và chia sẻ trong chương trình talkshow gồm có bà Trương Thị Phượng - Giám đốc công ty Song Gia Phú, Thành viên CLB Doanh nhân Sài Gòn; Bà Nguyễn Thái Ngân - Giám đốc điều hành công ty TNHH TATU Group, Thành viên CLB Doanh nhân Sài Gòn; Ông Lê Trung Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn truyền thông DNU; Ông Bùi Thành Lộc - Trợ lý Giám đốc Công ty tư vấn truyền thông DNU.
Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt “tiếp lửa” của các bạn sinh viên là những thí sinh đạt giải cao ở các mùa thi 2017, 2018: Quán quân 
Business Ideas 2017 - Nguyễn Phúc Sang - Sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh, Á quân Business Ideas 2017 - Nguyễn Thanh Thiên - Sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh và Á quân Business Ideas 2018 - Nguyễn Hửu Cảnh - Sinh viên năm 2 ngành Kinh doanh quốc tế.

hầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng ban tổ chức cuộc thi nêu bật những điểm sáng của sân chơi học thuật quy mô lớn này

Khách mời chia sẻ tại chương trình là những doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực khởi nghiệp
Tại buổi talkshow, các bạn đã được chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế từ các khách mời doanh nghiệp, đó là những khó khăn, thách thức cũng như tố chất phù hợp, các kỹ năng chuẩn bị cần thiết, cách xử lý các tình huống liên quan đến vốn, PR, marketing, nhân sự trong quá trình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã giới thiệu thông tin chi tiết và giải đáp những thắc mắc liên quan về cuộc thi năm nay.

Sinh viên tham dự talkshow đặt rất nhiều câu hỏi về vấn đề kinh doanh, khởi nghiệp


Sinh viên UEF cũng như các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi đã được "tiếp lửa" bằng những câu chuyện, những lời khuyên giá trị

Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019 là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng đam mê start – up.

Những gương mặt sinh viên UEF đạt giải cao trong các mùa thi Business Ideas 2017, 2018 cũng góp mặt để chia sẻ về kinh nghiệm, kỷ niệm trong quá trình dự thi tại chương trình
Bên cạnh mở rộng quy mô cho sinh viên đại học, cao đẳng toàn quốc và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, cuộc thi năm nay với tổng giải thưởng gần 250 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 10 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 7 triệu đồng, 2 giải tư 10 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 4 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải 3 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 2 triệu đồng cùng các phần thưởng khác. 
Ngoài các giải thưởng trên, các đề tài lọt vào vòng Chung kết còn có cơ hội nhận được giải thưởng độc lập từ phía doanh nghiệp như: Giải thưởng dành cho đề tài về giải pháp công nghệ truyền thông: Trị giá 10.000.000 đồng; Giải thưởng dành cho đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc: Trị giá 10.000.000 đồng. Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế.

Theo các cựu thí sinh, tham gia cuộc thi là để học hỏi, để trải nghiệm và làm tất cả mọi thứ bằng trái tim và sự nhiệt huyết. Những con đường mới và nhiều mối quan hệ sẽ mở ra trong quá trình tranh tài
Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay nhận bài đăng ký đến ngày 15/4/2019 theo hình thức cá nhân hoặc nhóm 3 thành viên. Chủ đề dự thi bao gồm: Sản xuất, thương mại, dịch vụ; công nghệ thông tin – viễn thông,...và các ý tưởng mang tính phục vụ cộng đồng; bảo vệ môi trường.
Vòng sơ khảo diễn ra từ 15/3 đến 15/4, thí sinh sẽ gửi đề xuất ý tưởng kinh doanh tham gia dự thi (gồm file mềm và file cứng) về Khoa kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, 276 Điện Biên Phủ, P.17. Q.Bình Thạnh), email: businessideas@uef.edu.vn, vòng bán kết được tổ chức ngày 4/5, vòng chung kết diễn ra ngày 25/5/2019. Trước đó, 10 đề tài lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng tải trên website chính thức cuộc thi www.uef.edu.vn/businessideas để tiến hành bình chọn, phục vụ quá trình đánh giá, chấm giải. Các thí sinh cũng sẽ được tập huấn kỹ năng viết dự án, trình bày dự án và bổ sung thêm nhiều kiến thức về khởi nghiệp để có phần thể hiện tốt nhất trong vòng tranh tài quyết định.
Ban giám khảo cuộc thi năm nay trực tiếp là các doanh nhân, nhà quản lý có uy tín cũng vừa là người đồng hành, truyền lửa, hướng dẫn hiện thực hóa các dự án.
Được biết, sau thành công của talkshow truyền lửa được tổ chức tại Đại học Cần Thơ và UEF, ngày 17/3 tới đây, Ban tổ chức Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019 sẽ tiếp tục đến với Đại học Giao thông vận tải để phổ biến thông tin cuộc thi cũng như "đánh thức" đam mê của những tài năng khởi nghiệp tại đây.


Xem thêm những hình ảnh nổi bật của chương trình talkshow truyền lửa sáng nay tại UEF:


Tin: An Du, Ảnh: Thành Thắng

 
TIN LIÊN QUAN
Đơn vị tài trợ