Đào tạo

Triển vọng hợp tác giữa UEF và Đại học Bangkok (Thái Lan)

05/12/2015
Chiều ngày 23/09/2015, đoàn công tác của trường Đại học Bangkok (Thái Lan) do GS. Ajarn Petch Osathanugrah dẫn đầu đã có buổi làm việc và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
 
GS. Ajarn Petch Osathanugrah - Chủ tịch Đại học Bangkok và TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Trong buổi Lễ ký kết, GS. Ajarn Petch Osathanugrah, Chủ tịch Đại học Bangkok đánh giá cao mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế cũng như cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy của UEF, đồng thời bày tỏ mong muốn sớm được triển khai kế hoạch hợp tác toàn diện giữa hai bên.  
Nội dung bản thỏa thuận hợp tác được xem là bước phát triển sâu rộng trong mối quan hệ giữa hai trường. Theo đó, trong thời gian tới hai bên sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ở các lĩnh vực: Trao đổi giảng viên; Trao đổi sinh viên; Đào tạo giảng viên: tập huấn và nâng cao trình độ sư phạm; Hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học; Công nhận chương trình đào đạo của UEF và liên kết đào tạo.
 
Đoàn đại biểu hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết
 
Trong bầu không khí hữu nghị, đại diện lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Giang đã gửi lời cảm ơn đến đại diện trường Đại học Bangkok và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày một bền vững và có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới.
Bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Bangkok được xem là hướng đi chiến lược của UEF, góp phần mở rộng quan hệ quốc tế về giáo dục giữa Việt Nam và Thái Lan, đồng thời tạo bước đà vững chắc trên bước đường hội nhập toàn diện vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

 
Đại học Bangkok được biết đến là một trong những trường đại học tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất của Thái Lan, hoạt động dưới sự tài trợ của Quỹ tài trợ Đại học Bangkok. Sau 53 năm hình thành và phát triển, trường đã xây dựng được hệ thống ngành đào tạo phong phú. Trong đó, Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị du lịch quốc tế, Thiết kế đồ họa và đa phương tiện, Quản trị kinh doanh marketing, Khởi nghiệp kinh doanh, Tiếng Anh kinh doanh, Nghệ thuật truyền thông là các ngành thế mạnh của trường.
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN