Đảm bảo chất lượng

Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo

04/03/2019

UEF tổ chức tập huấn "Xây dựng chương trình đào tạo"

Từ 15/11 đến 17/11, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo” cho các cán bộ - giảng viên - nhân viên (CB - GV - NV) Nhà trường.
Khóa tập huấn hướng đến mục tiêu trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để rà soát và cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDÐT; giúp CB - GV - NV nhận diện các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng chương trình đào tạo, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo.
 
tập huấn chuẩn đầu ra 
PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh tập huấn quá trình xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo
 
Báo cáo viên là những người giàu kinh nghiệm trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng, gồm: PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh – Nguyên Phó trưởng Ban Đại học - Sau Đại học, Đại học Quốc gia TP.HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM.
 

CB - GV – NV thực hành thảo luận nhóm ứng với từng nội dung tập huấn
 
Song song với phần trang bị thông tin, quá trình thảo luận, giải quyết bài thực hành theo nhóm giúp các thầy cô dễ dàng lĩnh hội và hoàn thiện kiến thức, kỹ năng.
 
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam trao giấy chứng nhận cho các cán bộ - giảng viên - nhân viên tham gia chương trình tập huấn
 
 
Không chỉ nắm bắt nội dung bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (Thông tư 04/2016/TT-BGDÐT), CB - GV - NV còn hiểu hơn về phương pháp xây dựng và phát triển chương trình dạy học theo nguyên lý OBE (Outcome-based education), quá trình xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo có cấu trúc và cụ thể, đáp ứng yêu cầu, nhu cầu của các bên liên quan.
 


Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân các báo cáo viên nhân dịp 20/11
 
Đối với UEF, công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này
TIN LIÊN QUAN