Tin tức hoạt động

Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành trình độ đại học

10/09/2022
Sau 4 ngày làm việc, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA-HCM) tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 3 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thương mại điện tử và Luật quốc tế vào chiều ngày 9/9.

Chương trình bế mạc diễn ra thành công tốt đẹp vào chiều ngày 9/9

Buổi lễ bế mạc có sự tham dự của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc CEA-HCM, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài.
Về phía Đoàn đánh giá ngoài có ThS. Lưu Khánh Linh - Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Trường Đại học Tài chính - Marketing; ThS. Lâm Tường Thoại - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng ĐHQG-HCM; PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh - Trưởng khoa Thư viện - Thông tin học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM; ThS. Hoàng Thọ Phú - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM và ThS. Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM.
Về phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng; PGS. TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. Lê Vũ Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng cùng lãnh đạo và giảng viên các khoa Luật, Công nghệ thông tin và Quản trị du lịch - Khách sạn.

Đoàn đánh giá ngoài cùng lãnh đạo Nhà trường và các khoa có ngành học được kiểm định

Sau thời gian làm việc độc lập, khách quan, công khai, minh bạch từ ngày 06 - 09/09/2022, Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát, phỏng vấn sâu lãnh đạo, cán bộ - giảng viên – nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, đại diện các nhà tuyển dụng,… để phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 04/2016TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo

Tại buổi lễ bế mạc, đại diện Đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh và ThS. Lâm Tường Thoại đã báo cáo tóm tắt kết quả làm việc của Đoàn tại UEF trong những ngày vừa qua. Các chuyên gia đã trình bày chi tiết về những điểm mạnh của UEF nói chung và của từng khoa, ngành được kiểm định nói riêng, theo từng tiêu chí đánh giá. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng đưa ra nhiều khuyến nghị cải tiến chất lượng nhằm giúp UEF hoàn thiện hơn chương trình đào tạo của các ngành: Luật quốc tế, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Đoàn đánh giá ngoài cũng dành lời khen ngợi  sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của Nhà trường trong đợt kiểm định chất lượng lần này. Đồng thời, Đoàn hy vọng sau khi nhận được Báo cáo đánh giá ngoài chính thức, UEF sẽ tiếp tục xem xét những khuyến nghị để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thanh Giang phát biểu trong buổi lễ bế mạc

Phát biểu trong lễ bế mạc, TS. Nguyễn Thanh Giang đã đại diện UEF gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp trong suốt những ngày vừa qua. UEF sẽ lấy những điểm mạnh làm động lực, tiếp tục phát huy. Đồng thời, Nhà trường cũng trân trọng tiếp thu các khuyến nghị và tiếp tục hoàn thiện hơn về chương trình đào tạo cũng như công tác quản lý.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, TS. Nguyễn Thanh Giang đại diện CEA-HCM và UEF ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Kết thúc Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 3 ngành Luật quốc tế, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM và UEF đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Tin: Quy Nguyễn
Ảnh: Media Team