Tin tức hoạt động

​Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại UEF

18/09/2023
Chiều 16/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (CEA-HCM) tổ chức Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường theo Thông tư 12/2017/TT-GDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí.

Chương trình bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại UEF

Tham dự lễ bế mạc có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM, Giám sát đoàn.
Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc, ĐHQG TP.HCM – Thành viên; ThS. Lâm Tường Thoại – Nguyên Trưởng ban, Ban Thi đua – Khen thưởng, ĐHQG TP.HCM  – Thành viên; TS. Nguyễn Thị Hảo – Trưởng khoa, Khoa Khoa học liên ngành, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM  – Thành viên; PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp – Trưởng phòng, Phòng Quan hệ đối ngoại, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM – Thành viên.
Phía UEF có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng; Các thành viên Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Viện, Trung tâm.

PGS.TS. Trần Thị Hồng báo cáo tóm tắt kết quả đợt khảo sát

Trong 5 ngày làm việc trực tiếp tại Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo.
Tại buổi bế mạc, các thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả của đợt khảo sát chính thức theo các nhóm lĩnh vực của bộ tiêu chuẩn gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng) và Kết quả hoạt động.

Các thành viên Đoàn ĐGN báo cáo kết quả theo từng nhóm lĩnh vực

Đại diện Đoàn ĐGN, PGS.TS. Trần Thị Hồng cho biết sau 5 ngày làm việc với hàng nghìn minh chứng, 8 buổi phỏng vấn với 183 đối tượng từ lãnh đạo quản lý, cán bộ, giảng viên, nhân viên, đến người học, cựu người học và nhà tuyển dụng , UEF đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

TS. Nguyễn Thanh Giang gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐGN và CEA-HCM

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thanh Giang thay mặt UEF gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia Đoàn đánh giá đã làm việc nghiêm túc, công tâm và đưa ra các nhận xét khách quan để Trường phát huy thế mạnh, tiếp tục hoàn thiện hệ thống, đổi mới quản trị đại học, nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực thời kỳ mới.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cảm ơn UEF đã tin tưởng và lựa chọn CEA-HCM trong đợt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần này

Từng tham gia vào công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1 của Trường trước đó, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã gửi lời chúc mừng những kết quả quan trọng Nhà trường đạt được trong 5 năm qua. Cô cũng đánh giá cao tinh thần hợp tác tích cực, hỗ trợ hết mình của đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF.

Trưởng Đoàn ĐGN và Hiệu trưởng UEF ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Kết thúc buổi bế mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng và TS. Nguyễn Thanh Giang đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường.

TT.TT-TT