Tin tức hoạt động

​Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại UEF

12/09/2023
Sáng ngày 12/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (CEA VNU-HCM) tổ chức lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục (theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đây là lần đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 (2019 - 2023) của Trường.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại UEF sáng 12/9

Tham dự chương trình khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM có ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm.
Về phía Đoàn Đánh giá có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học  Nguyễn Tất Thành – Trưởng đoàn; ThS. Hoàng Thọ Phú – Trưởng phòng, Phòng Bảo đảm chất lượng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM – Thành viên, Thư ký đoàn; TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc, ĐHQG TP.HCM – Thành viên; ThS. Lâm Tường Thoại – Nguyên Trưởng ban, Ban Thi đua – Khen thưởng, ĐHQG TP.HCM  – Thành viên; TS. Nguyễn Thị Hảo – Trưởng Khoa, Khoa Khoa học liên ngành, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM  – Thành viên; PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp – Trưởng phòng, Phòng Quan hệ đối ngoại, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM – Thành viên.
Về phía UEF có ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

ThS. Hoàng Thọ Phú công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

Thay mặt CEA VNU-HCM, ThS. Hoàng Thọ Phú đã công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài.
Tiếp đó, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng Đoàn đánh giá ngoài, giới thiệu tổng thể về các hoạt động của Trường và quá trình tự đánh giá cơ sở giáo dục giai đoạn 2019-2023.

TS. Nguyễn Thanh Giang khẳng định bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là nhiệm vụ trọng tâm của UEF

Trước đó vào năm 2018, UEF là một trong những trường đại học tiên phong trong cả nước thực hiện kiểm định chất lượng theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT với 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí và đã được cấp Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục.
Từ đó đến nay, Nhà trường đã không ngừng cải tiến công tác tổ chức quản lý, phát triển đội ngũ, cải tiến hoạt động dạy và học, tăng cường tiềm lực nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng.

PGS.TS. Trần Thị Hồng phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng - Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài đã nhìn nhận Nhà trường có nhiều cố gắng trong việc chuẩn bị các điều kiện đáp ứng yêu cầu của Đoàn Đánh giá ngoài sau đợt khảo sát sơ bộ vào tháng 8.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên cảm ơn UEF đã chọn CEA-VNU-HCM là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Cũng tại phiên khai mạc, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ khách quan - chuyên nghiệp - chất lượng - minh bạch trong suốt quá trình làm việc để có những khuyến nghị thiết thực, chính xác nhằm nâng cao chất lượng của Trường.

Đoàn Đánh giá ngoài sẽ làm việc tại UEF từ ngày 12/9 đến 16/9

Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài UEF sẽ diễn ra từ ngày 12/9/2023 - 16/9/2023. Kiểm định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng trong năm học này của UEF, qua đó sẽ giúp Nhà trường hoàn thiện hệ thống quản lý, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và nâng cao uy tín của Trường với xã hội.

TT.TT-TT