Tin tức hoạt động

UEF hoàn thành khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 (2019 - 2023)

17/08/2023
Ngày 17/8, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tiếp đón Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (CEA VNU-HCM) đến thực hiện khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 (2019 - 2023).

Toàn cảnh khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại UEF

Tham dự chương trình ký kết biên bản khảo sát sơ bộ có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc CEA VNU-HCM, Giám sát Đoàn.
Phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng, Đại học Nguyễn Tất Thành - Trưởng Đoàn; ThS. Hoàng Thọ Phú - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) - Thư ký. Các thành viên Đoàn có PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại, Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM; TS. Trương Thị Hảo - Trưởng Khoa Khoa học liên ngành, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM; ThS. Lâm Tường Thoại - Nguyên Trưởng Ban thi đua - Khen thưởng ĐHQG TP.HCM.
Về phía UEF, đón tiếp Đoàn ĐGN có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực và các thành viên Ban giám hiệu: TS. Nhan Cẩm Trí, TS. Lý Thiên Trang, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, TS. Hồ Viễn Phương, ThS. Phạm Doãn Nguyên và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Đại diện Đoàn ĐGN và CEA VNU-HCM phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Trần Thị Hồng đã giới thiệu mục tiêu của đợt khảo sát sơ bộ, cam kết Đoàn sẽ làm việc theo đúng nguyên tắc của CEA VNU-HCM là khách quan - chuyên nghiệp - chất lượng - minh bạch trong suốt quá trình làm việc. Đồng thời, Đoàn đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục của Nhà trường. Ngoài ra, Đoàn cũng đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá.

TS. Nguyễn Thanh Giang phát biểu cảm ơn Đoàn ĐGN

Đáp lại, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, đã phát biểu cảm ơn Đoàn ĐGN và khẳng định thời gian tới Trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ minh chứng theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.
Trước đó, trong sáng cùng ngày, Đoàn ĐGN đã tiến hành khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất; tìm hiểu điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên; trao đổi, làm việc với một số đơn vị trong Trường. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN của Trường.

Đoàn ĐGN khảo sát khuôn viên Trường và làm việc với một số đơn vị

UEF và Đoàn ĐGN đã ký kết biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ và thống nhất thời gian khảo chính thức từ ngày 12 đến ngày 16/9 tới đây.

TT.TT-TT