Tin tức hoạt động

UEF khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo 2 ngành trình độ đại học

23/10/2020
Sau quá trình khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chất lượng đào tạo trình độ đại học 2 ngành: Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh, diễn ra ngày 12/9, sáng 23/10, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh (VCEA) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học 2 ngành trên.
Tham dự buổi khai mạc, về phía VCEA có PGS.TS. Mai Văn Chung – Phó Giám đốc, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội – Trưởng đoàn, PGS.TS. Ngô Đình Phương - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh – Thành viên thường trực, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội – Thành viên, TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh - Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Lao động Xã hội – Thành viên, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQG TP.HCM – Thành viên, ThS. Giản Hoàng Anh - Chuyên viên VCEA - Giám sát.
Về phía UEF có đại diện Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm cùng giảng viên, nhân viên Nhà trường.

kiểm định chất lượng chương trình đào tạo
ThS. Giản Hoàng Anh - Chuyên viên VCEA - Giám sát đọc quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với hai chương trình đào tạo của UEF
Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Mai Văn Chung – Phó Giám đốc VCEA, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài gửi lời cảm ơn đến UEF đã tin tưởng lựa chọn VCEA là đơn vị kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho Nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh, Đoàn kiểm định sẽ làm việc nghiêm túc, khách quan theo đúng quy trình để kiểm định chính xác nhất chất lượng 2 chương trình đào tạo. Trong quá trình đánh giá, Đoàn sẽ ghi nhận những điểm mạnh và góp ý những điểm còn tồn tại để nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của UEF trong hệ thống giáo dục quốc gia.
PGS.TS. Mai Văn Chung – Phó Giám đốc VCEA phát biểu tại buổi lễ
Tiếp đó, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển, sứ mệnh, mục tiêu, quy mô đào tạo của Nhà trường từ trước đến nay. Thầy cho biết, công tác đảm bảo chất lượng luôn được nhà trường quan tâm và xác định là khâu then chốt để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, Trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019, ngành Tài chính - Ngân hàng đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo do Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – ĐHQG TP.HCM (CEA VNU HCM) đánh giá tháng 4/2020.
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong buổi lễ
Cũng trong buổi khai mạc, đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế và khoa Tiếng Anh đã báo cáo tổng quan về khoa và chương trình đào tạo của 2 ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh trước Đoàn đánh giá ngoài.
 kiểm định chất lượng chương trình đào tạo
Đại diện khoa Kinh tế báo cáo tại Lễ khai mạc
 kiểm định chất lượng chương trình đào tạo
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường sau buổi lễ

Đoàn tiến hành các hoạt động đánh giá từ ngày 23/10 - 27/10
Buổi Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh của UEF đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo chương trình làm việc, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiến hành các hoạt động khảo sát, kiểm tra các minh chứng, phỏng vấn Lãnh đạo Nhà trường, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng từ nay đến hết ngày 27/10.

Tin: Kim Bằng
Ảnh: Cao Tân, Thế Thăng