Ngành nghề

Nghề Huấn luyện múa

28/11/2013

Múa là một bộ môn nghệ thuật biểu diễn sử dụng ngôn ngữ hình thể để phản ánh tình cảm, hiện tượng của cuộc sống. Nguồn gốc của nghệ thuật múa chính là những hành động của con người trong đời sống, trong quá trình lao động cộng với sự quan sát thiên nhiên. Từ đó, các động tác múa có những thay đổi, cải tiến, đi đến khái quát nghệ thuật. Trong tiếng Việt, tùy tính chất của mà một loại hình được gọi bằng các tên khác nhau như: nhảy, múa, khiêu vũ..., trong đó khiêu vũ thường hướng đến dùng hoạt động cơ thể để diễn đạt theo âm nhạc nhằm chuyển tải những nội dung, tình cảm, suy nghĩ và ý tưởng.

Những kỹ năng cần có của một người Huấn luyện múa:

- Nắm vững phương pháp giảng dạy múa từ thị phạm, phân tích động tác đến khả năng truyền dạt, dẫn lớp...

- Hệ thống các động tác chính xác, chuẩn mực, biên bài tập có mục đích huấn luyện rõ ràng theo từng học kỳ.

- Nắm được các kết cấu biên bài tập cho các lớp tốt nghiệp, các chương trình báo cáo học tập của sinh viên, diễn viên.

- Có phương pháp lý luận chuyên ngành sư phạm, tư chất của một giáo viên chuyên nghiệp giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp văn hoá nghệ thuật chuyên nghiệp, các cơ sở đào tạo múa và các trung tâm văn hoá nghệ thuật.