Dự án cộng đồng

Ra mắt mạng lưới lãnh đạo Service-Learning

26/10/2018
Ngày 19/10/2018 “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning” đã có buổi tập huấn đầu tiên với 18 bạn sinh viên UEF ưu tú, có tố chất lãnh đạo được tuyển chọn từ gần 60 đơn đăng ký.
Hoạt động “phỏng vấn nhóm”

Ngay từ khi đăng tuyển, “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning” đã thu hút được sự quan tâm của các sinh viên UEF, từ những bạn cực SLers  lẫn những bạn sinh viên hoàn toàn mới. Với động lực mạnh mẽ được bày tỏ qua thư khi gửi về đăng ký, các bạn đã cùng tham gia vào hoạt động “phỏng vấn nhóm” thú vị. Không như các cuộc phỏng vấn thường thấy, ở hoạt động phỏng vấn nhóm, các bạn sinh viên UEF được cùng nhau thảo luận về các vấn đề cộng đồng, đề xuất các ý tưởng hỗ trợ cộng đồng mà theo các bạn là cần thiết, vừa sức và khả thi.

Thảo luận về các vấn đề cộng đồng mà các bạn quan tâm

Thông qua hoạt động tương tác, phản biện, bảo vệ ý kiến của các bạn trong quá trình làm việc nhóm, các anh chị tại Trung tâm Service-Learning đã có những nhận xét, đánh giá và tìm ra những bạn có tố chất phù hợp để cùng tham gia vào “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning”.

Bảo vệ ý kiến với các bạn cùng nhóm
Sáng 19/10/2018, 18 bạn sinh viên được chọn đã có buổi tập huấn đầu tiên với nội dung là tìm hiểu tổng quan về Service-Learning, hoạt động của mạng lưới, cùng tham gia các hoạt động nhóm để hiểu nhau hơn. Chính các bạn cũng đã thảo luận ra sứ mạng, mục tiêu, các giá trị cùng các quy chế hoạt động cho mạng lưới.

Các bạn sinh viên có tố chất lãnh đạo tham gia buổi tập huấn đầu tiên.
Chăm chú tìm hiểu về Service-Learning và đặt câu hỏi

Cùng với mạng lưới, các lãnh đạo Service-Learning trẻ, những bạn sinh viên UEF tiên phong này được kỳ vọng sẽ cho ra mắt nhiều dự án cộng đồng do chính các bạn khởi xướng nhằm góp phần lan tỏa các giá trị phục vụ cộng đồng thông qua hoạt động học thuật.
Cùng nhau phối hợp để thực hiện bài tập nhóm đầu tiên.

Để trang bị cho các bạn có thêm kỹ năng để hoàn thành các hoạt động phát triển mạng lưới, sắp tới sẽ là các lớp tập huấn với các nội dung hấp dẫn như: “Giáo dục cảm xúc”, “Phát triển và giám sát dự án”, và “Kỹ năng lãnh đạo nhóm”.

Tin và ảnh: Trung tâm Service-Learning