Giới thiệu

Thư ngỏ gửi các tổ chức cộng đồng

22/06/2018

Kính gửi các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức cộng đồng,

Service-Learning là hoạt động học tập được tính điểm, phối hợp những hướng dẫn học thuật và việc phục vụ giải quyết các nhu cầu thực tế của cộng đồng. Hoạt động Service-Learning phổ biến ở nhiều trường đại học của các nước tiên tiến trên thế giới, được Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) áp dụng nhằm góp phần thực hiện sứ mạng của trường về đào tạo nguồn nhân lực phát triển toàn diện và tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Thời gian qua, sinh viên, của UEF từ các khoa, ngành khác nhau đã thực hiện các đề án/dự án service-learning hợp tác với các tổ chức như Làng SOS Gò Vấp, Trường tình thương Tân Sơn Nhì, Tổ chức Bạn trẻ em đường phố (FFSC) cũng như đang xây dựng các hoạt động Service-Learning như dạy tiếng Anh và vi tính, dạy kỹ năng tài chính cho trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng sân chơi cho các trường tình thương và mái ấm; gây quỹ và dạy các kỹ năng cho trẻ khiếm thính; các chương trình, hoạt động xây dựng sự tự tin và động lực nghề nghiệp cho trẻ; nghiên cứu thị trường hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội; trợ giúp cá nhân cho người khuyết tật, làm video hướng dẫn giao tiếp với người khiếm thị; hướng dẫn phương pháp làm mẹ tích cực…. 

Những hoạt động này không những đưa chương trình học tập của trường đại học đến gần hơn với cộng đồng, giúp giải quyết những nhu cầu của các tổ chức đối tác của chúng tôi, mà còn tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy thực tiễn, và lan tỏa những giá trị tử tế, nhân bản trong xã hội.

Hãy cùng chúng tôi nhân rộng mô hình này, để cùng xây dựng một triết lý giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trưởng thành và có trách nhiệm công dân, trách nhiệm toàn cầu, đáp ứng yêu cầu của xã hội tiên tiến, hiện đại.
 
Trân trọng,

Giám đốc, Trung tâm Service-Learning
Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Liên hệ : 276 Điện Biên Phủ, P 17, Q Bình Thạnh, Tp. HCM.
Điện thoại: (028) 5422 6666 Ext: 030

Email: 

-------
Để đăng ký cơ hội Service-Learning, quý vị có thể điền thông tin theo mẫu và gửi email cho Trung tâm (tải về mẫu đăng ký nhu cầu) hoặc click vào nút “Đăng ký” phía dưới và điền thông tin theo hướng dẫn.
 

TIN LIÊN QUAN