Hội thảo sự kiện

Giới thiệu sự kiện “Giving Well University Tour 2021 - NPO Fair”:

09/04/2021

Sự kiện “Giving Well University Tour 2021 - NPO Fair” diễn ra vào Thứ Bảy, 17/04/2021 được tổ chức tại Trường Đại Học Fulbright Vietnam là một phần trong chuỗi chương trình “Giving Well University Tour 2021 - Đầu tư vào Tương lai” do Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng LIN phối hợp cùng bốn trường Đại học tại Việt Nam tổ chức.

Mục tiêu chương trình “Giving Well University Tour 2021 - Đầu tư vào Tương lai”:

•  Trao cơ hội cho sinh viên quan tâm tiếp cận kiến thức bổ ích về thiện nguyện và cộng đồng phi lợi nhuận địa phương, những chủ đề liên quan đến môi trường và xã hội.
  •  Cung cấp những hiểu biết, kỹ năng chuyên sâu và kết nối với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương để sinh viên bắt đầu hành trình thiện nguyện một cách hiệu quả và bền vững
  •  Cung cấp thông tin hữu ích vì sao thực hành thiện nguyện lại giúp cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của sinh viên trong tương lai.

NPO Fair được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội cho các sinh viên tham gia chương trình có thể cùng gặp gỡ và kết nối với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương đang hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam. BTC hy vọng thông qua sự kiện, các sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, kết nối trực tiếp với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương để tiếp tục hành trình thiện nguyện bền vững và lâu dài. Tại sự kiện, ban tổ chức cũng sẽ chia sẻ những kết quả đạt được từ Chương trình “Giving Well University Tour 2021 - Đầu tư vào Tương lai” đến các sinh viên và đối tác quan tâm.
Thông tin về sự kiện:

• Ngày: Thứ Bảy, 17/04/2021
  • Địa điểm: Trường Đại học Fulbright Vietnam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM.
  • Số lượng khách tham dự: 300-400 khách
  • Khách tham dự bao gồm: Sinh viên tham gia chương trình, tổ chức phi lợi nhuận, đối tác và khách mời của LIN.
  • Nội dung chương trình:
Thời gian Nội dung Diễn giả
8h30 – 9h00 Checkin & Tham quan quầy thông tin của các NPOs
9h00 – 9h15 Chia sẻ tổng kết từ Giving Well University Tour 2021 & Phát biểu khai mạc Bà Lâm Ngọc Thảo, Giám Đốc Điều Hành, Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng LIN
9h15 – 10h15 Phiên thảo luận: Làm việc trong lĩnh vực phi lợi nhuận – những điều cần biết

Điều phối: Ông Phạm Trường Sơn, Phó Giám Đốc, Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng LIN
- Ông Châu Hoàng Mẫn, Giám đốc, Social work & Community Development Research & Consultancy
- Bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường, Giám đốc, Vietseeds
- Ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch, Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng

10h15 – 10h45 Nghỉ giải lao & Tham quan quầy thông tin của các NPOs
10h45 – 11h30 Tập huấn theo chủ đề:
· Chủ đề 1: Cộng đồng di cư
· Chủ đề 2: Cơ hội Giáo dục
- Diễn giả Ông Châu Hoàng Mẫn, Giám đốc, Social work & Community Development Research & Consultancy
- Bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường, Giám đốc, Vietseeds
11h30 – 11h40 Tổng kết phiên sáng + Chia sẻ từ đối tác chương trình MC
11h40 – 12h00 Tham quan quầy thông tin của các NPOs & Networking (Rút thăm trúng thưởng ăn trưa cùng diễn giả)
12h00 – 13h30 Nghỉ trưa (Tự do)
13h30 – 13h40 Game vui tương tác  MC
13h40 – 14h40 Phiên thảo luận: Thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam
Điều phối: Bà Lâm Ngọc Thảo, Giám Đốc Điều Hành, Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng LIN
- Bà Doãn Thị Ngọc, Giảng viên, Nhà tổ chức Gender Talk & Điều phối môn học Gender Studies, Social Work & ESL Lecturer and Course Coordinator
- Ngô Lê Phương Linh, Giám Đốc, Trung Tâm ICS
- Paul Huỳnh, Giám Đốc Bộ Phận Nhân Sự, KPMG Vietnam
14h40 – 15h10 Nghỉ giải lao & Tham quan quầy thông tin của các NPOs
15h10 – 15h50 Tập huấn theo chủ đề:
Chủ đề 1: Đa dạng và bao trùm
Chủ đề 2: Môi trường & Biến đổi khí hậu
- Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trợ lý giám đốc, Trung Tâm DRD
- Bà Hoàng Thị Minh Hồng, Nhà sáng lập, CHANGE Vietnam
15h50 – 16h00 Tổng kết chương trình MC
16h00 – 17h00 Tham quan quầy thông tin của các NPOs & Networking

Danh sách các tổ chức phi lợi nhuận tham gia đặt Booth tại sự kiện:

STT Tên tổ chức Miêu tả
1 LIN Center for Community Development LIN là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho tổ chức phi lợi nhuận địa phương, TNV chuyên môn và nhà tài trợ.
2 Give It Back GIVE IT BACK là dự án gây Quỹ cộng đồng dựa trên mô hình Mentoring 1 on 1 nhằm cung cấp các nguồn hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng người yếu thế.
3 SDRC (Social-work and Community Development - Research & Consultancy Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn Công Tác Xã Hội và Phát Triển Cộng Đồng
4 ICS Center Tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới, đa dạng giới và tính dục Việt Nam.
5 DRD (Center for Disability and Development) Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển
6 Change Vietnam Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển
7 Girls Love Girls Girls Love Girls Vietnam (GLG) là nhóm hoạt động độc lập và phi lợi nhuận với các mục tiêu hướng đến quyền bình đẳng cho người Nữ, đặc biệt là cho nhóm Nữ yêu Nữ.
8 Ecofish Tổ chức với kim chỉ nam trong hoạt động là “Vì một cuộc sống không có rác thải nhựa.”
9 Nhà Của Thời Thơ Ấu NHÀ là một doanh nghiệp xã hội dành cho người trẻ,là một không gian văn hoá Nam Bộ với các hoạt động, khoá học trải nghiệm về văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, sách, thấu hiểu bản thân.
10 Hội Bảo Trợ Trẻ Em TPHCM Hội Bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức xã hội tự nguyện gồm các cá nhân, các tổ chức đang sinh sống và hoạt động tại Tp.HCM có khả năng, nhiệt tình, quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em thành phố Hồ Chí Minh.
11 Sắc Màu Cuộc Sống Sắc Màu Cuộc Sống Việt Nam là tổ chức dựa vào cộng đồng ( Community-based Organization - CBO ) hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng Nam quan hệ tình dục đồng giới ( MSM ) và Nữ chuyển giới ( TGW ).
12 VYKAP (Vietnam Network of Young Key Affected Population Trở thành tiếng nói đại diện của thanh thiếu niên ở Việt nam trong các lĩnh vực can thiệp và dự phòng HIV, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, các vấn đề về giới.

Để đăng ký tham gia sự kiện, vui lòng vào link này.