Hội thảo sự kiện

Khóa học "Trách nhiệm xã hội và Đổi mới sáng tạo"

07/04/2023
Khóa học "TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2023" (Social Responsibility and Innovation - SRI 2023) là Khóa học đầu tiên do Trung tâm Kết nối Cộng đồng - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và tổ chức Enda Vietnam phát động và tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển tư duy sáng tạo, phát triển nhóm kỹ năng chuyển đổi, tinh thần doanh nhân xã hội, trách nhiệm công dân cho sinh viên, qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.
Lịch trình của khóa học "Trách nhiệm xã hội và Đổi mới sáng tạo"
  1. THÔNG TIN CHUNG:
  • Mở và nhận đơn: Từ 5/4 – hết ngày 26/4
  • Buổi giới thiệu Khóa học tại UEF: Ngày 11/4 từ 09g00 - 11g30 (sẽ thông báo sớm)
  • Sơ loại và Phỏng vấn: Từ 4/5 – 10/5/2023
  • Thông báo kết quả công bố danh sách: ngày 11/5 (dự kiến)
  • Khai giảng khóa học: ngày 13/5/2023
  • Tham gia đào tạo, phát triển ý tưởng: từ 13/5 - 27/5: (Đào tạo các ngày 13/5, 20/5, 27/5)
  • Thuyết trình ý tưởng: Ngày 3/06/2023
* BTC chọn tối đa 03 ý tưởng khả thi nhất để trao học bổng 5.000.000đ để triển khai ý tưởng trên thực tế.
  • Mentorship, Hoàn thiện kế hoạch: từ 4/6 – 10/6/2023
  • Thực hiện dự án: từ 11/6 – 31/7/2023
  • Báo cáo sau 8 tuần thực hiện dự án: ngày 03/8/2023
!!LƯU Ý: Các mốc thời gian trên là thời gian cố định các thí sinh vui lòng cân nhắc trước khi điền form.
  1. HÌNH THỨC: Tất cả học viên tập trung học tập và sinh hoạt cùng nhau trong 3.5 ngày thứ bảy liên tục.
  2. ĐỐI TƯỢNG: Sinh viên UEF quan tâm đến phát triển bản thân thông qua việc lên ý tưởng và thực hiện dự án phát triển bền vững.
  • Cá nhân quan tâm và có mong muốn đóng góp cho các mục tiêu phát triển vền vững, đặc biệt là mục tiêu số 3, 4, 9, 10, 11, có tính sáng tạo, mong muốn tạo tác động xã hội, cam kết và dấn thân tới cùng để đạt mục tiêu.
  • Cá nhân có kinh nghiệm tổ chức, thực hiện các dự án cộng đồng là một lợi thế.
  • Cá nhân có khả năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm tốt, có tinh thần hợp tác và không ngại áp lực.
  • Cá nhân cam kết tuân thủ quy định và tham gia trọn vẹn khóa học.
  1. CHI PHÍ:
  • Khóa học được tài trợ bởi tổ chức ENDA Vietnam và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được chi trả 100% chi phí học tập, ăn uống và tài liệu. Mức học phí của khóa học là: 2,000,000 VNĐ/học viên.
  • Các bạn được lựa chọn tham gia cần đóng chi phí cam kết là 200,000 VNĐ/người. Chi phí này sẽ hoàn trả 100% cho các bạn sau khi hoàn thành khóa học. Nếu các bạn vắng quá 01 buổi/khóa học và không hoàn thành kết quả đầu ra của khóa học thì sẽ không được hoàn lại chi phí, thay vào đó chi phí này sẽ được đưa vào SRI Grant - Quỹ hỗ trợ sáng kiến cho cựu học viên SRI để thực hiện các sáng kiến thúc đẩy phát triển bền vững.
Buổi talkshow và ra mắt khóa học với chủ đề "Hiểu bản thân, Sống trách nhiệm"
  1. QUYỀN LỢI CỦA KHÓA HỌC:
  • 05 Điểm rèn luyện mục 4.3
  • Certificate hoàn thành Khóa học
  • Có cơ hội học tập thông qua trải nghiệm thông qua mô hình Design thinking
  • Cơ hội phát triển, nâng cao nhóm kỹ năng chuyển đổi (transferable skills)
  • Có cơ hội xây dựng ý tưởng dự án có tính thực tiễn, đáp ứng giải quyết nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, xã hội.
  • Cơ hội được làm việc với các mentor trong đa lĩnh vực: phát triển bản thân, phát triển ý tưởng, truyền thông, giáo dục cảm xúc, phát triển nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững,...
  • Có cơ hội mở rộng mạng lưới, kết nối với các doanh nghiệp là tiền đề cho con đường nghề nghiệp sau khi ra trường.
  • Cơ hội được nhận tài trợ và triển khai ý tưởng trong thực tế trong vòng 2 tháng.
  1. THÔNG TIN LIÊN HỆ, GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
Cẩm nang hướng dẫn dành cho ứng viên: https://bit.ly/Camnanghuongdan_SRI23
Website: https://www.uef.edu.vn/servicelearning
Fanpage: https://www.facebook.com/KetnoicongdongUEF hoặc https://www.facebook.com/SRI23course
Email: servicelearning@uef.edu.vn
Hotline: 037 887 057 (Chị Kim Phụng - Điều phối viên, Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF)