Hội thảo - Talkshow

Hội thảo "Mô hình Service-Learning trong giáo dục đại học"

12/09/2018
     
     Service-Learning/Community-Engaged Learning (viết tắt là SL/CEL - học tập thông qua phục vụ cộng đồng) là một phương pháp học tập phối hợp những hướng dẫn học thuật và việc phục vụ giải quyết các nhu cầu thực tế của cộng đồng. SL/CEL phổ biến ở nhiều trường đại học trên thế giới và hiện đang được quan tâm phát triển tại các trường đại học ở Việt Nam. 
     
     Thời gian qua, việc áp dụng mô hình SL/CEL đã đem lại lợi ích to lớn cho các trường đại học, sinh viên và các tổ chức cộng đồng vì tính hiệu quả của nó trong việc gia tăng nguồn lực cho phát triển cộng đồng, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, xây dựng một thế hệ sinh viên có khả năng thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh; biết suy nghĩ phản biện; có kỹ năng giải quyết vấn đề và tính trách nhiệm công dân. Tuy nhiên, việc áp dụng SL/CEL trong giáo dục đại học tại Việt Nam vẫn còn mới mẻ, rất cần các đơn vị giáo dục và hỗ trợ giáo dục cùng hợp tác và chia sẻ về học thuật, các nghiên cứu, mô hình cũng như nguồn lực để tạo nên một hệ sinh thái phát triển SL/CEL lành mạnh và bền vững.
     
     Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) - đối tác của cơ quan viện trợ Ireland - là các thành viên của Liên minh các trường đại học cam kết áp dụng mô hình học cùng cộng đồng (Community-Engaged Learning Alliance - CELA) cùng phối hợp tổ chức hội thảo “Mô hình Service-Learning trong giáo dục đại học” nhằm giới thiệu, chia sẻ mô hình, những bài học kinh nghiệm và kết nối hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao năng lực, chất lượng thực hành SL/CEL giữa các trường đại học ở TpHCM và toàn quốc.
     
     Hội thảo có đại diện của CSDS trình bày tổng quan về mô hình SL/CEL và những hỗ trợ phát triển Service-Learning của tổ chức này; chia sẻ của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và UEF. Đặc biệt, đóng góp cho hội thảo có của mô hình phát triển Service-Learning của Đại học Bách khoa Hong Kong qua phần trình bày của TS. Stephan Chan, Giám đốc Trung tâm Service-Learning của trường. Chỉ vừa bắt đầu mô hình này trong 8 năm qua, Đại học Bách khoa Hong Kong đã xây dựng tên tuổi lớn trong giới học thuật về Service-Learning khu vực và quốc tế, trong đó hai môn học Service-Learning của trường nhận được giải Đồng và giải Vàng các năm 2016 và 2018 tại giải thưởng Quacquarelli Symonds (QS) Reimagine Education, được biết như là “giải Oscar trong giáo dục đại học quốc tế”.

Thông tin hội thảo: 
  • Thời gian : 8:30 - 16:30 ngày 29/09/2018
  • Địa điểm : Hội trường Lầu 16, Đại học Kinh tế Tài Chính, 276 Điện Biên Phủ, P.17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Vui lòng khẳng định sự tham gia của Anh/Chị tại: https://goo.gl/forms/GFculYEBDBN735UF3 hoặc gửi email đến địa chỉ: servicelearning@uef.edu.vn trước ngày 17/09/2018.


Do hội thảo có sự tương tác lớn với các diễn giả nên số lượng tham gia hạn chế, vui lòng đăng ký sớm và trả lời đầy đủ các câu hỏi trong biểu mẫu đăng ký để được xác nhận người tham dự (25/09/2018).

Xem chương trình hội thảo tại đây. Xem tiểu sử tóm tắt của các diễn giả và panelists tại đây.
TIN LIÊN QUAN