Hội thảo sự kiện

Ý nghĩa lớn từ khóa học "Thẩm định thông tin" cho sinh viên UEF

12/08/2019
Khép lại khóa học News Literacy & Responsible Readers (Unitour), gần 40 sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã được trao chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa học. Với thời gian 2 tuần học tập trong đầu tháng 8, các bạn sinh viên UEF đã thu về vốn kỹ năng và kiến thức bổ ích cho việc học và cả đời sống. 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF tặng quà lưu niệm cho ông Matthew Ference - Trưởng phòng Văn hoá thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

Tại buổi lễ tổng kết, đại diện nhà tài trợ, ông Matthew Ference - Trưởng Phòng Văn hoá thông tin - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã có mặt cùng Ban tổ chức Dự án để trực tiếp trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình và phần thưởng dành cho các học viên xuất sắc.
 
Bà Huỳnh Tịnh Hoài Nhân – Trưởng dự án News Literacy & Responsible Readers chia sẻ tại buổi lễ tổng kết khóa học
 
 
Ông Matthew Ference trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên hoàn thành khóa học

 
Trước buổi tổng kết, các bạn sinh viên còn có dịp trao đổi về chuyên đề "Tin giả trong lĩnh vực kinh tế - tài chính" cùng Nhà báo Minh Thiên (Tạp chí Forbes).
 
Các nhóm sinh viên chia sẻ kiến thức được đào sâu qua bài tập thuyết trình sáng tạo 
 
Trong các buổi chuyên đề, sinh viên UEF luôn chứng tỏ sự chủ động trong tiếp nhận vào đào sâu kiến thức. Thông qua các bài tập thuyết trình với các chủ đề: cuộc chiến chống tin giả trên thế giới, định kiến giới trên truyền thông, trí tuệ nhân tạo và tin giả,... các bạn đã ứng dụng ngay được lý thuyết vừa học vào thực tiễn. Phần thuyết trình của các bạn cũng nhận được sự đánh giá tích cực của Ban giám khảo, đại diện là thầy Phan Văn Tú - Trưởng Bộ môn Báo chí, Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 
 
Thầy Phan Văn Tú - Trưởng Bộ môn Báo chí, Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đưa ra những góp ý cho bài thuyết trình của các sinh viên
 
Kết thúc khóa học, rất nhiều sinh viên đã có chia sẻ về sự đổi thay, cảm hứng đến từ lớp học, về hành trình bắt đầu trở thành người đọc có trách nhiệm hơn của người trẻ UEF.
 
 
Khóa học “Thẩm định thông tin” đã trở thành kỷ niệm đẹp với các sinh viên UEF sau 2 tuần đồng hành
 
News Literacy & Responsible Readers (Unitour) là dự án trang bị Kỹ năng “Thẩm định thông tin” dành cho sinh viên các trường đại học tại TP.HCM trong năm 2019. Mục tiêu dự án là giúp các bạn trẻ tăng cường kỹ năng phân tích, chọn lọc thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng, trở thành độc giả có trách nhiệm hơn, góp phần xây dựng cộng đồng News Literacy từ môi trường giáo dục đại học. 
TIN LIÊN QUAN