Môn học gắn kết cộng đồng

Môn học Service-learning “Chiến lược xây dựng thương hiệu” - Hành trình mở cửa tri thức

03/04/2024
Ngày 03/04/2024, các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã có buổi báo cáo nghiệm thu môn học “Chiến lược xây dựng thương hiệu” nhiều cảm xúc và vô cùng thành công. Buổi tổng kết môn học được hướng dẫn bởi TS Lý Đan Thanh - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh cùng Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF đã diễn ra với sự góp mặt của các đối tác: ThS Nguyễn Phước Lân - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ UEF và Anh Lê Nguyên Khang - Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Flash VN.
 

Đây là môn học cuối cùng của các bạn sinh viên đánh dấu khoảng thời gian 4 năm học đại học, môn học chỉ kéo dài trong 05 tuần, có thể nói đây là một áp lực không nhỏ cho các nhóm. Với sự dẫn dắt tận tâm, thầy cô đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với kiến thức một cách sâu sắc và thực tế nhất. Dù chỉ trong một thời gian ngắn, các bạn sinh viên đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu từ nền tảng lý thuyết và biến chúng thành sức mạnh thực sự khi áp dụng vào những dự án thực tế. 
 


02 lớp, 12 nhóm, 55 sinh viên đã có phần thể hiện xuất sắc bài báo cáo của mình, các bộ nhận diện thương hiệu đầy sáng tạo, ý nghĩa, nêu bật lên hình ảnh doanh nghiệp và những chiến lược truyền thông tích hợp gây ấn tượng mạnh với phía đối tác. Anh Lê Nguyên Khang - Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Flash VN chia sẻ: “Anh chắc chắn sẽ sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của các bạn vì rất đẹp và phù hợp với sứ mệnh của tổ chức, Flash VN cũng vô cùng bất ngờ vì những chiến lược truyền thông sáng tạo và mới mẻ mà từ trước tới giờ Flash chưa từng áp dụng qua”.
 

Bên cạnh đó, đối tác Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ UEF cũng chia sẻ: “Các bài làm của các nhóm ấn tượng, thu hút và đầy đủ, cho thấy sự đầu tư nghiên cứu chỉn chu của các bạn. Các bạn hướng đúng đến mục tiêu là hình ảnh phát triển của trung tâm và có những logo, slogan rất độc đáo.”   
Phần đánh giá từ Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ UEF
Nhiều trải nghiệm thú vị đã được kể lại trong tiến trình thực hiện môn học với một thành tố không thể thiếu là “reflection”. Các bạn sinh viên chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em học môn học mà làm một đề tài thực tế và ý nghĩa như vậy, trước giờ em chỉ làm các đề tài giả định hoặc có sẵn, em cảm thấy thử thách này cực kỳ có giá trị và mang lại cho em nhiều bài học kinh nghiệm khi chuẩn bị ra trường sắp tới”. Bên cạnh đó, nhiều bài học của các bạn đã rút ra liên quan đến kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trao đổi thông tin với đối tác, kỹ năng thiết kế, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn nội bộ, phân chia công việc hay kiên trì đến cùng.…Sau cùng, tất cả các sinh viên đều chia sẻ, các trải nghiệm trong môn học vừa qua đều đáng nhớ và đáng trân trọng. 

Những báo cáo mà các nhóm sinh viên thực hiện không chỉ là những bài thuyết trình cuối môn học, mà đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự phát triển và hỗ trợ cộng đồng. Cô Lý Đan Thanh đã không giấu nổi niềm tự hào khi chứng kiến thành phẩm xuất sắc của sinh viên nhà UEF, minh chứng các bạn đã học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tế một cách ý nghĩa. 

 
Buổi báo cáo nghiệm thu môn học tiếp tục đánh dấu cột mốc mới trong hành trình hợp tác và kết nối giữa giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp và cộng đồng. Buổi tổng kết khép lại trong nụ cười hạnh phúc của giảng viên, sinh viên nhà UEF với tấm Giấy chứng nhận ghi dấu một hành trình có cả gai và hoa hồng. 
 
 
Các bạn sinh viên đã thể hiện rõ tinh thần sáng tạo hăng say của mình trong hành trình học tập và niềm tự hào khi những sản phẩm của mình được đối tác cộng đồng trân trọng và ứng dụng vào thực tế, qua đó cũng khẳng định hiệu quả của mô hình học tập thông qua phục vụ cộng đồng (Service-Learning). Mong rằng trải nghiệm lần này sẽ là một hành trang vững chãi trong hành trình tương lai của các bạn.
 
Tin: TT.KNCĐ
TIN LIÊN QUAN