Ứng dụng kiến thức Marketing để tìm hiểu về Doanh nghiệp xã hội By FFSC

12/01/2020
Vào ngày 12/01/2020, Dự án Marketing cho Doanh nghiệp xã hội By FFSC đã có những hoạt động khảo sát đầu tiên. Đây là dự án một trong số những dự án cộng đồng tạo cơ hội trải nghiệm cho các bạn sinh viên đang tham gia Chương trình Thành công với lòng thấu 2020.

Tập huấn cùng cố vấn chuyên môn

Marketing từ lâu đã là một trong những thế mạnh của sinh viên UEF, việc ứng dụng thế mạnh này nhằm hỗ trợ cho các tổ chức cộng đồng luôn là điều mà các bạn sinh viên UEF mong muốn trải nghiệm. Hiểu được điều này, Trung tâm Kết nối cộng đồng đã cùng các sinh viên thuộc Chương trình thành công với lòng thấu cảm cùng thiết kế dự án Marketing cho DNXH By FFSC. Đồng hành cùng các bạn ở vai trò cố vấn chuyên môn là thầy Nguyễn Đình Cường – Giảng viên môn Marketing.
Sinh viên UEF tập huấn lập kế hoạch Marketing cùng thầy Nguyễn Đình Cường (đứng)

Cùng với những buổi tập huấn và tư vấn chuyên môn cùng thầy Cường, các thành viên của dự án đã được tìm hiểu về phương pháp lập kế hoạch Marketing theo đúng logic, hiểu rỏ hơn về một số khái niệm Marketing cũng như các hoạt động đặc thù: khảo sát thị trường, công cụ đo lường, chiến lược giá…

Thực hành những kiến thức chuyên môn với lòng thấu cảm

Sau khi được cố vấn chuyên môn và Trung tâm Kết nối cộng đồng cũng cố kiến thức, các bạn sinh viên UEF đã bắt đầu tiến hành hoạt động đầu tiên của dự án là khảo sát tình hình thực tế tại DNXH ByF FSC. Qua các chuyến khảo sát thực tế, các bạn đã ứng dụng được kỹ năng tìm hiểu và phân tích vấn để để tìm ra những điểm cần cải thiện tại doanh nghiệp cùng như đề xuất một số giải pháp để giúp doanh nghiệp quảng bả sản phẩm tốt hơn.
Sinh viên UEF tham gia khảo sát thực tế doanh nghiệp

Ngoài ra, khi tìm hiểu về doanh nghiệp, sinh viên còn được biết thêm về câu chuyện từ quá trình thành lập và phát triển, những mục tiêu tốt đẹp mà doanh nghiệp theo đuổi từ đó cảm thông hơn với hoàn cảnh của các anh chị nhân viên đang làm việc tại đây. Có lẽ đây cũng là một trong những yếu tố tác động mạnh khiến cho các bạn nổ lực hoàn thành các hoạt động dự án.
Trung tâm Kết nối cộng đồng
Hoạt động nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) - tổ chức nhận viện trợ từ Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid).