UEF thông báo: Từ 4/5, sinh viên trở lại trường học tập

25/04/2020
Căn cứ tình hình thực tế về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; căn cứ Thông báo số 63/TB-UEF ngày 25 tháng 3 năm 2020 của Hiệu trưởng về việc kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên UEF do dịch bệnh Covid-19 và kế hoạch đào tạo học kỳ 2 năm học 2019-2020, Hiệu trưởng Nhà trường thông báo về việc triển khai cho sinh viên đi học trở lại như sau:
Sinh viên toàn trường sẽ đi học trở lại từ ngày 04/05/2020. Sinh viên Khóa 2016 cũng sẽ đi thực tập tốt nghiệp từ ngày 04/05/2020. Sinh viên xem thời khóa biểu học kỳ 2 tại địa chỉ https://daotao.uef.edu.vn.

Theo Thông báo
85/TB-UEF, từ 04/05, sinh viên sẽ trở lại trường bắt đầu học kỳ 2
năm học 2019 - 2020
Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, khi đi học trở lại sinh viên cần nghiêm túc thực hiện theo các hướng dẫn sau:
Trước khi sinh viên đến trường
- Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
- Sinh viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường (nếu có thể).
- Nếu sinh viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho Nhà trường, đồng thời đi đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

Khi đến trường, các thành viên Nhà UEF cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19

Khi sinh viên đến trường
- Nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào lớp học.
- Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn;
không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.
- Kịp thời báo cáo với Nhà trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
Nếu còn thắc mắc về vấn đề lịch học, thực tập, sinh viên vui lòng liên hệ:
Trung tâm Hỗ trợ học vụ (Tầng 2): Điện thoại: (028) 54222 1375;
Email: hotrohocvu@uef.edu.vn; Facebook: UEF – Trung tâm Hỗ trợ học vụ;
Chat: https://www.uef.edu.vn/tththv, Zalo: 0908 560 999./.

Song song với việc khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, Nhà trường vẫn đang thực hiện các công tác để phòng ngừa Covid-19 nhằm chủ động ứng phó hiệu quả với tình trạng diễn tiến của dịch bệnh này.
Đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 khuyến cáo đội ngũ thầy cô đeo khẩu trang trong khi làm việc. Trường bố trí đo thân nhiệt hàng ngày, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà và các biện pháp vệ sinh phòng ngừa khác. Tại các địa điểm làm việc, khu giảng đường, nhà vệ sinh, UEF tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô để phục vụ nhu cầu cho cán bộ, giảng viên. Ở các khu vực sảnh trường, cầu thang, thang máy,... Nhà trường đều bố trí các bảng thông tin, standee tuyên truyền về cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn rửa tay đúng cách,...
Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xử lý các vấn đề về COVID-19 cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100). Đặc biệt, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa COVID-19 chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.

TT.TT-TT