Thông tin về cuộc thi

Buổi hướng dẫn viết dự án kinh doanh với sự tham gia của nhiều trường đại học tại UEF

14/04/2018
Tiếp nối chuỗi sự kiện nằm trong cuộc thi Business Ideas 2018, sáng 14/04/2018 tại phòng A09.03 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình "Giao lưu với doanh nhân-Hướng dẫn viết dự án kinh doanh" do khách mời là ông Nguyễn Văn Hùng-Tổng Giám đốc công ty BDS Golden Land-chủ trì hướng dẫn.

TS. Nhan Cẩm Trí khai mạc chương trình

Chương trình ca nhạc "cây nhà lá vườn" do chính các bạn sinh viên UEF thực hiện

Một bạn nữ sinh UEF thể hiện ca khúc phục vụ không kém các ngôi sao ca nhạc chuyên nghiệp

Toàn cảnh khán phòng tại A09.03

Ông Nguyễn Văn Hùng-Tổng Giám Đốc công ty Golden Land-hướng dẫn viết kế hoạch kinh doanh cho các bạn SV

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 50 sinh viên, không chỉ các sinh viên UEF mà còn thu hút cả các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học lớn trên địa bàn Thành phố như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, Đại học FPT, Đại học GTVT, Đại học Hutech...

Các bạn SV tham gia trả lời câu hỏi

Đến với buổi hướng dẫn, sinh viên được tìm hiểu về cách viết một dự án kinh doạnh thực thụ bao gồm các bước: lên ý tưởng, nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, triển khai và giám sát việc thực hiện ý tưởng. Hiểu được việc lên ý tưởng kinh doanh là một việc làm rất khó, khách mời doanh nhân Nguyễn Văn Hùng đã đưa ra những gợi ý về các lĩnh vực có cơ hội cạnh tranh cao như nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ...Ngoài ra, các ý tưởng kinh doanh phải đáp ứng được giá trị cốt lõi bao gồm: có giá trị, hiếm, khó bắt chước, và dễ vận dụng.

Một lần nữa các bạn sinh viên có cơ hội liên hệ những lý thuyết học thuật đã được học tại UEF, kết hợp với những kinh nghiệm dày dặn của khách mời Nguyễn Văn Hùng đã giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức của mình để lập kế hoạch cho cuộc thi Business Ideas 2018.

TS. Nhan Cẩm Trí trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Hùng

Buổi chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc chương trình