Hoạt động quốc tế

Chương trình trao đổi sinh viên: UEFers đã sẵn sàng “vi vu” Hàn Quốc và Nhật Bản chưa?

06/07/2020
Trong năm học 2020 – 2021 tới, sinh viên UEF sẽ có dịp tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại 2 quốc gia nổi tiếng khu vực Đông Bắc Á là Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Nhiều lựa chọn ngành học tại Hàn Quốc
 
Chương trình trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc mang đến cơ hội cho UEFers trải nghiệm học tập tại các trường thành viên của Đại học Woosong gồm: Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge, Trường Quản trị khách sạn SIS, Trường nghiên cứu quốc tế Endicott. Với môi trường học tập hiện đại, sinh viên UEF sẽ được học tập cùng nhiều sinh viên quốc tế khác về khối kiến thức kinh tế, tài chính, ngôn ngữ. Cạnh đó, các bạn còn có cơ hội quan sát, học tập văn hóa, tác phong làm việc của người Hàn,…
 


Cơ hội khám phá, học tập tại đất nước Hàn Quốc đang chờ đón các bạn
 
Đặc biệt, chương trình học kỳ quốc tế lần này mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: Marketing, Tài chính, Quản lý, Khởi nghiệp, Nhà hàng – khách sạn, Logistics, Quản trị toàn cầu, Nghiên cứu quốc tế, Nghiên cứu công nghệ,…
 
Chương trình học sẽ bắt đầu vào tháng 9/2020 và kéo dài trong khoảng 15 tuần (tương đương 4 tháng). Sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ có cơ hội nhận các suất hỗ trợ học phí gồm: 2 sinh viên được miễn 100% học phí và 8 sinh viên được giảm 50% học phí tại Đại học Woosong.
 
Điều kiện tham gia xét tuyển:
 
Sinh viên hoàn thành tối thiểu 01 học kỳ tại UEF và có tổng điểm trung bình các học kỳ đạt từ 3.0 trở lên. Ngoài ra, các bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5, TOEFL iBT 62, TOEIC 620 hoặc vượt qua vòng phỏng vấn tuyển chọn của hội đồng xét tuyển Solbridge (theo hình thức phỏng vấn online).
 
Hồ sơ xét tuyển gồm: 
 
 • Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu);
 • Chứng nhận kết quả tiếng Anh (tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 62 hoặc 
 • TOEIC 620);
 • Giấy xác nhận sinh viên UEF (bản tiếng Anh);
 • Bảng điểm (bản tiếng Anh)
 • Giấy xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ít nhất 9.000 USD (bản tiếng Anh);
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng (bản sao);
 • 02 ảnh màu 4x6cm.
 
Thời hạn đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 31/5/2020
 
“Xuất ngoại” học tập tại Nhật Bản với mức hỗ trợ học phí 100%
 
Điển đếm thứ hai trong chương trình trao đổi sinh viên chính là Đại học Quốc tế Kobe (KIU) – Nhật Bản với suất hỗ trợ 100% học phí. Tham gia chương trình, sinh viên UEF sẽ có dịp học tập kiến thức, trải nghiệm văn hóa tại xứ sở mặt trời mọc. Đây là cũng cơ hội tốt để các bạn trau dồi tiếng Nhật, phát triển kĩ năng sống tự lập của người Nhật, bổ sung thêm điểm cộng cho quá trình xây dựng hình ảnh sinh viên toàn cầu.
 
Để tham gia xét tuyển sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF cần đạt các điều kiện gồm: có tổng điểm trung bình (GPA) của các học kỳ tại UEF từ 3.0 trở lên và có chứng chỉ năng lực Nhật ngữ từ N3 trở lên hoặc tương đương.
 


Đại học Kobe là ngôi trường đối tác quen thuộc của sinh viên Nhà UEF
 
 
Sau khi xét tuyển, 1 sinh viên UEF đạt điều kiện chương trình sẽ được học tập 1 năm học tại KIU, thời gian học tập dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 9/2020 đến 8/2021.
 
Hồ sơ xét tuyển
 • Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu);
 • Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ (nếu có);
 • Giấy xác nhận sinh viên UEF (bản tiếng Anh);
 • Bảng điểm (bản tiếng Anh);
 • Giấy xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ít nhất 300,000,000VND 
 • (bản tiếng Anh);
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng (bản sao);
 • 02 ảnh thẻ size 4.5x4.5cm.
 
Thời hạn đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 20/6/2020
 
Khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội chuyển đổi môn học tương đương từ các trường tại Nhật Bản, Hàn Quốc về UEF theo quy định của Nhà trường. Lưu ý, sinh viên sẽ đóng học phí tương ứng với các môn được xét công nhận tương đương trước khi khởi hành. Đặc biệt, hoàn thành khóa học, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế. Đây sẽ là một “dấu son” quan trọng trong hồ sơ năng lực cá nhân giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Cạnh đó, kết quả học tập trong chương trình trao đổi vẫn có thể làm căn cứ xét duy trì học bổng cho năm học tiếp theo tại UEF.
 
Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ đăng ký, lệ phí học tập, học bổng sinh viên liên hệ trực tiếp Viện quốc tế UEF để được giải đáp chi tiết.
Điện thoại: 028.5422.1374 – 028.5422.6666 (400) gặp Ms. Tú Anh, Ms. Trinh; Email: international@uef.edu.vn.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN