Giới thiệu

Tổ chức

18/06/2019
NGÔN NGỮ NHẬT
  TS. Võ Văn Thành Thân 
Trưởng Khoa NN&VH quốc tế

Với kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản gần 20 năm, Thầy là người truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học thành công trên con đường chinh phục ước mơ Nhật Bản.
Thầy có nhiều bài viết về đề tài “Thẩm mỹ Thiền trong các loại hình nghệ thuật Nhật Bản” đăng trên tạp chí và một số bài về phương pháp giảng dạy tiếng Nhật được báo cáo trong các buổi Hội thảo chuyên ngành
do các trường ĐH có ngành tiếng Nhật
 tổ chức.
Giảng viên Miyuki Igeta
Là giảng viên người Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm, cô Igeta luôn mang trong mình nhiều cách giảng dạy để phù hợp với giới trẻ hiện nay từng ngày phát triển. Ngoài ra nhờ vào kinh nghiệm mà cô trực tiếp trải nghiệm, giúp cô có thể dễ dàng hơn trong việc truyền tải kiến thức đến cho các bạn sinh viên Việt Nam. Ngoài ra cô còn giỏi cả tiếng Anh, và tiếng Việt nữa đấy.
 
Th.S Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cô Nhàn là Thạc sĩ giáo dục học, vì thế cô có một chút nghiêm khắc trong việc rèn luyện sinh viên nên các lớp cô đào tạo đều đạt nhiều kết quả tốt. 
 Th.S Lý Như Quỳnh

Cô Quỳnh là Thạc sĩ Châu Á học, với vóc người nhỏ nhắn hoàn toàn ngược lại với nền kiến thức của mình, cô Quỳnh luôn nhiệt huyết với sinh viên của mình. 

Bài luận: Tịnh độ tông Nhật Bản trong không gian Phật giáo Đông Á
Th.S Nguyễn Trần Vũ Thư

Cô hiện tại là Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh, cô hay cười và nhẹ nhàng trong cách dạy lẫn trong cách hướng dẫn sinh viên đi trên con đường ngôn ngữ Nhật.

Bài luận: Đề tài “Phân tích chiến lược kinh doanh của tập đoàn Hòa Phát”(2018)
Th.S Nguyễn Thị Phong Nhã

Cô là Thạc sĩ Việt Nam Học của trường XHNV và là cử nhân Đông Phương Học
Giảng viên Phan Châu Phương Anh

Cô là Cử nhân Đông phương học trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM và đã du học trao đổi 1 năm ở Nhật Bản.
 Giảng viên Vương Minh Châu
 
Cô là Vương Minh Châu, cử nhân ngành Nhật Bản Học, khoa Đông Phương Học trường KHXH&NV TPHCM
  ThS. Nguyễn Hồng Loan
 
Cô là giảng viên ngôn ngữ Nhật với nhiều năm trong lĩnh vực giảng dạy, đặc biệt thế mạnh của cô là các môn về quan hệ doanh nghiệp, các quy tắc ứng xử, phong cách làm việc. Đặc biệt, với sự nghiêm khắc cực kì của cô thì các bạn sinh viên ít nhiều cũng sẽ rèn luyện cho mình sự kỉ cương, làm việc có trách nhiệm để đúng với tinh thần người Nhật Bản.
Thầy Cao Đỗ Quyền
 
Thầy là giảng viên ngôn ngữ Nhật với sự dẫn dắt nhiệt huyết và luôn muốn đem đến cho sinh viên một ngọn lửa không bao giờ tắt không những tiếng Nhật mà còn về văn hóa, đất nước của họ. Nét dạy vui tươi, hóm hỉnh cùng tính cách nhẹ nhàng của thầy đảm bảo các bạn sẽ rất thích đấy.
Thầy Nguyễn Ngọc Minh
 
Với kinh nghiêm lâu năm trong quá trình giảng dạy và làm việc với công ty Nhật Bản, thầy Minh luôn đem lại cho sinh viên nhiều kiến thức cũng như chia sẻ những bí quyết giúp các bạn học tốt hơn trong bộ môn ngôn ngữ Nhật.
   
NGÔN NGỮ HÀN
 Th.S Phạm Thị Thùy Linh
Phó trưởng khoa

Cô là Thạc sĩ Giáo dục Tiếng Hàn với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và góp mặt trong rất nhiều hoạt động với Hàn Quốc, ngoài ra cô còn là MC của nhiều chương trình lớn kết hợp quan hệ giữa Việt – Hàn.

Nghiên cứu khoa học tiêu biểu: “Ứng dụng kỹ năng
 thay đổi cách viết paraphrasing vào hoạt động dạy – học ngữ pháp tiếng Hàn” được đăng ở Tạp chí Hàn Quốc (ISSN 2354 – 0621), Số 9(3), 2014
 
Giảng viên Choi Young Taek
Thầy là giảng viên người Hàn Quốc với nhiều năm trong công việc giảng dạy tiếng Hàn và đem niềm đam mê tiếng Hàn đến cho các bạn sinh viên Việt Nam. Thầy có một niềm yêu thích đặc biệt đối với đất nước Việt Nam và nhờ thầy mà sinh viên hiểu được rõ nét hơn về văn hóa Việt-Hàn 
 Giảng viên Hồ Thùy Duyên

Cô là giảng viên tốt nghiệp Đại học Đà Lạt và có 1 năm học và nghiên cứu tại Hàn Quốc.
Th.S Nguyễn Thanh Nam

Thầy Nam - Thạc sỹ Hàn Quốc học, từng học tập và làm việc 5 năm tại Hàn Quốc.
Với vốn kinh nghiệm và khả năng truyền đạt của mình, thầy luôn biết cách để mang đến những kiến thức mới mẻ cho sinh viên.
 
Th.S Phan Nhân
 
Thầy Nhân là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
Yêu thích sự sáng tạo, trải nghiệm và du lịch.
Là đại sứ du lịch của thành phố Seoul và thành phố Busan trong các năm 2018 - 2019 - 2020.
  Cô Hà Trúc Giang
 
Từng được mệnh danh là viên ngọc mới trong ngành ngôn ngữ Hàn với các danh hiệu “Thủ khoa đầu vào”, “Thủ khoa Tốt Nghiệp khóa 13”, Topik cấp 6 thì Cô Giang trang bị trong mình đầy đủ các kiến thức mới lạ và hấp dẫn, các tip hay giúp cho sinh viên sẽ hứng thú hơn, cũng như sẽ học tiếng Hàn một các thú vị hơn.
Thầy Trịnh Lê Duy
 
Với lối giảng dạy mới lạ, và thêm rất nhiều kinh nghiệm tích lũy được khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc, cộng thêm style Hàn Quốc với chiều cao 1m83 thì đảm bảo rằng lớp học của Thầy sẽ không bao giờ buồn chán đâu các bạn nhỉ?
ThS. Lê Thị An Thu
 
Cô An Thu với nhiều năm kinh nghiệm trong công nghiệp Hàn Quốc cũng như hiểu được cách làm việc của người Hàn thì những môn chuyên ngành về Kinh tế, Cách ứng xử trong công việc... không thể nào làm khó cô được mà ngược lại các bạn sẽ được truyền đạt lại rất nhiều nội dung hay và hấp dẫn đấy nhé.
Thầy Dương Văn Thành
 
Thầy Thành là giảng viên trẻ nhất của Ngành Ngôn ngữ Hàn, nhưng với kinh nghiệm giảng dạy đã được tích lũy từ năm 3 ĐH, Thầy là một nhân tố mới. Thầy chuyên về Hán Ngữ hoặc Các lớp ôn thi cho các bạn sinh viên. 
NGÔN NGỮ TRUNG
TS.Nguyễn Thị Lan
Thạc sĩ:Ngôn ngữ học ứng dụng
Tiến sĩ: Văn học
18 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các ĐH tại TPHCM
Nghiên cứu khoa học tiêu biểu:

“So sánh đối chiếu hướng ngữ nghĩa của Phó từ chỉ thời gian trong Tiếng Hán và Tiếng Việt”, được đăng ở Tạp chí Trung Quốc (ISSN 1673 - 8233), Số 4(33), 2019
“So sánh đối chiếu vị trí của Phó từ làm trạng ngữ trong Tiếng Hán và Tiếng Việt”, Hội thảo Học thuật Quốc tế về giảng dạy ngữ pháp Tiếng Hán, lần thứ Ba, 12/2019 tại  Trung Quốc.
ThS. Trương Ngọc Quỳnh
 
Với nụ cười tỏa nắng và lối dạy đơn giản, dễ hiểu. Cô là một nhân tố không thể thiếu của ngành Ngôn ngữ Trung.


 

ThS. Hứa Phạm Cẩm Tú, giảng viên luôn tận tâm với nghề, luôn luôn giúp đỡ các bạn sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học ngôn ngữ. Bản thân cũng từng là một sinh viên, cô hiểu được những điều mà sinh viên gặp phải, từ đó nâng bước để các bạn tiến xa hơn trong ngôn ngữ Trung này.

Thầy Lê Thanh Huy

 

Thầy Huy tốt nghiệp thủ khoa ngành sư phạm tiếng Trung Quốc - K41 của trường ĐH Sư Phạm Tp.HCM, Đại diện Việt Nam tham gia tại cuộc thi Hán Ngữ toàn cầu tại Hồ Nam, Trung Quốc... Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Thầy Huy chắc chắn sẽ là một ngôi sao sáng trong ngành Ngôn ngữ Trung - UEF.

TIN LIÊN QUAN