Hoạt động quốc tế

Chuyên gia Hàn Quốc giúp sinh viên Nhà UEF lĩnh hội thêm kiến thức văn hóa qua "bức tranh" K-pop

13/12/2019
Để hiểu rõ hơn sức hút của Kpop đối với các bạn trẻ, chiều ngày 5/12, UEF đã tổ chức buổi giao lưu Tìm hiểu về văn hóa K-pop với sự chia sẻ của diễn giả Yeon Yun Burm - ca sĩ, kiêm cố vấn đến từ Hàn Quốc.

 


Buổi giao lưu thu hút đông đảo sinh viên tham gia

 
 
Ca sĩ kiêm cố vấn Yeon Yun Burm đến từ Hàn Quốc chia sẻ nhiều kiến thức trong lĩnh vực âm nhạc đến sinh viên UEF

Diễn giả Yeon Yun Burm nhấn mạnh để xây dựng được nền âm nhạc hiện đại như ngày nay, điều quan trọng nhất chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các ca sĩ, nhóm nhạc. Sự nỗ lực và thành công từ các sản phẩm văn hóa đại chúng đã tạo nên một làn sóng Hallyu mạnh mẽ như hiện tại.
Cạnh đó, sức lan truyền của các video ca nhạc, những tác phẩm âm nhạc Hàn Quốc đã trở thành hiện tượng toàn cầu như “Gangnam Style” góp phần quảng bá văn hóa Hàn Quốc một cách mạnh mẽ.
 
Sinh viên UEF hào hứng trao đổi, giao lưu cùng diễn giả

Tuy nhiên trái ngược với sự tỏa sáng đó trên sân khấu, các nghệ sĩ cũng đã chịu rất nhiều áp lực. Diễn giả cũng chia sẻ những khó khăn của các nghệ sĩ từ việc luyện tập và những lời bình luận tiêu cực đến các bạn sinh viên và nhận được sự thấu hiểu, ủng hộ. Anh cũng hy vọng các bạn trẻ, những vị khán giả nên dùng những lời lẽ động viên nghệ sĩ để họ có thể cống hiến tài năng của mình trên sân khấu.
Là một trong những Fan của K-pop chính hiệu, các bạn rất thích thú khi được chính ca sĩ 
Yeon Yun Burm “thị phạm” các điệu nhảy, cách hát để trở nên điêu luyện hơn.   
 
  
Những tấm vé tham dự chương trình âm nhạc về chủ đề K-pop được trao cho những bạn may mắn trong buổi giao lưu


Tặng hoa tri ân và thích thú chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Yeon Yun Burm

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công với sự có mặt đông đảo của các bạn sinh viên có cùng đam mê K-pop. Với những chia sẻ đến từ chuyên gia Hàn Quốc, hy vọng các bạn sinh viên UEF sẽ có thêm góc nhìn mới về nền văn hóa nghệ thuật của xứ sở Kim Chi. 
Tin: Khánh Vy, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN