Hoạt động quốc tế

Rộng mở cơ hội thực tập tại hãng hàng không Nhật Bản JTA cho sinh viên UEF

27/12/2019
Trong chuyến làm việc với UEF, đại diện JTA có ông Satoshi Oikawa - Giám đốc và ông Hiromitsu Hateruma - Sale Manager. Phía UEF đón tiếp đoàn JTA có TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các chuyên viên Viện quốc tế UEF. 
 

Đại diện UEF và JTA trao đổi phương hướng hợp tác tổ chức ngày hội việc làm vào năm 2020 tới

JTA là thành viên của hãng hàng không JTL Nhật Bản, có trụ sở văn phòng đặt tại Okinawa. Đây là hãng hàng không chuyên về các dịch vụ mặt đất và phụ trách lĩnh vực du lịch khách sạn ở tỉnh Okinawa (Nhật Bản). 
Dự kiến vào 24-25/02/2020 tới, hơn 20 doanh nghiệp là đối tác của JTA sẽ đến TP.HCM để tìm kiếm nguồn nhân lực. Được biết, UEF đang đào tạo sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và nhóm ngành Du lịch – Khách sạn, phía hàng không JTA đã đến trao đổi và đặt vấn đề hợp tác. 
 
TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế tặng quà lưu niệm cho đại diện JTA

Theo thỏa thuận, UEF sẽ phối hợp với JTA tổ chức ngày hội việc làm, tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn và tuyển các bạn sinh viên vào vị trí thực tập, làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là bước đệm để các doanh nghiệp Nhật bổ sung thêm nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnh Okinawa. 
 
Từ mối quan hệ hợp tác này, UEF đã mở ra thêm nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. Được biết, ngày hội việc làm sắp tới sẽ được tổ chức tại UEF và dành cho tất cả sinh viên UEF có năng lực ngoại ngữ và nhu cầu ứng tuyển. Bên cạnh các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị bước vào kỳ thực tập, các bạn sinh viên từ năm 1 đến năm 3 đều có thể tham dự ngày hội để học hỏi thêm kinh nghiệm phỏng vấn thực tế với doanh nghiệp Nhật Bản.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quyền Cương - Việt Anh
TIN LIÊN QUAN