Hoạt động quốc tế

Tổng kết "Short Term Study Abroad 2019" tại Nhật, sinh viên UEF "đi thật xa để trở về" với nhiều cảm xúc

13/12/2019
Chuyến tham quan này đã giúp sinh viên UEF cảm nhận về cơ sở hạ tầng cũng như những nét đặc trưng trong các loại hình giải trí được xây dựng tại đây. Trong thời gian tham quan, các bạn còn được dịp trải nghiệm làm bánh Takoyaki trứ danh – món ăn ưu thích của người Nhật.
 
Chuyến tham quan đặc biệt tại Universal Studio 

Trong chương trình học kỳ ngắn hạn tại Đại học Quốc tế Kobe (KIU), các bạn sinh viên UEF đã có khoảng thời gian thú vị với nhiều kiến thức mới được tiếp thu và những trải nghiệm đẹp được lưu giữ. Hai tuần học tập không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng không quá ngắn để các bạn sinh viên UEF có thể hiểu nét văn hóa đặc sắc và môi trường học tập hiện đại tại quốc gia này. Quá trình tìm hiểu này sẽ mang đến vốn kiến thức giúp các bạn hoàn thành bài cảm nhận và thuyết trình về các đặc điểm nổi bật của Kobe trong phần tổng kết học kỳ quốc tế của mình. 
 


Trải nghiệm làm món ăn đường phố ưa thích tại xứ sở Phù Tang – Món bánh mực viên TakoyakiPhần thuyết trình nhiều cảm xúc của các UEFers tại KIU

Tại phiên thuyết trình cuối kỳ, các bạn sinh viên UEF trải lòng với nhiều cung bậc cảm xúc về hành trình hai tuần học tập tại Nhật Bản. Với khả năng ngoại ngữ lưu loát của mình, các bạn dành được nhiều lời khen từ phía giảng viên KIU. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về những khía cạnh tích cực và đưa ra luận điểm thú vị trong bài thu hoạch. Những cảm xúc của những điều “lần đầu tiền” được giới thiệu tại sân khấu của buổi lễ tổng kết, nhiều bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra trong chuyến du học đầy kỷ niệm này.
 

Niềm vui của các bạn được nhận giấy chứng nhận danh giá tại Đại học Kobe

Kết thúc khóa học, các bạn được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình. Có thể nói, đây là một mảnh ghép đáng giá trong bảng thành tích của mỗi thành viên. Những dấu ấn ghi lại trong hành trình “UEF Short Term Study Abroad 2019” sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực để các bạn sinh viên tiếp tục hoàn thành tốt chương trình học tập tại UEF trong thời gian sắp tới. 
 
Tin: Tuấn Anh; Ảnh: Viện Quốc tế
TIN LIÊN QUAN