Hoạt động quốc tế

UEF chào đón đoàn sinh viên Ritsumeikan Asia Pacific University – Nhật Bản sang thực tập tại trường

21/02/2023
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên giữa UEF và Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) – Nhật Bản đã ký kết trước đó, sáng nay - 20/2, UEF đã tổ chức tiếp đón đoàn sinh viên APU gồm 3 bạn sang thực tập trong thời gian từ ngày 17/2 – 18/3.
Tham dự buổi chào đón, về phía UEF có TS. Võ Văn Thành Thân - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; ThS. Huỳnh Tú Anh - Phó Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Cao Đỗ Quyền - Trợ lý ngành Ngôn ngữ Nhật. Về phía APU có bà Lê Bích Liên - Program Manager và bà Đào Nguyễn Minh Như - Program Assistant.

Nhà UEF chào đón đoàn thực tập sinh APU

Tại buổi chào đón, TS. Võ Văn Thành Thân đã gửi lời chào mừng và chia sẻ UEF sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất trong thời gian thực tập cho các bạn sinh viên APU. Đồng thời, thầy mong rằng, trong thời gian thực tập tại UEF, các bạn sẽ có những bài học và kỷ niệm khó quên.
3 bạn sinh viên APU tham gia thực thực tập tại UEF lần này gồm: Ninomiya Shintaro; Amenomori Takafumi và Saito Rin.

Sinh viên APU tham quan môi trường học tập và giao lưu cùng sinh viên UEF

Được biết, trong một tháng thực tập tại UEF, các thực tập sinh sẽ tham gia trợ giảng tiếng Nhật, tổ chức các hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản đến sinh viên Việt Nam, tham gia bài giảng trên lớp 120 giờ làm việc/4 tuần bao gồm thời gian lên lớp (20 giờ/tuần), chuẩn bị bài và tổ chức hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, các bạn sẽ tham gia các hoạt động khác dành cho học sinh, sinh viên dưới sự hướng dẫn và cho phép của Nhà trường.
Đây là cơ hội để sinh viên 2 trường làm giàu hành trang kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ trao đổi giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt - Nhật.
Chương trình thực tập sinh quốc tế một lần nữa khẳng định mục tiêu quốc tế hóa giáo dục toàn diện của UEF, đưa UFF trở thành môi trường đào tạo công dân toàn cầu và nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Kim Bằng - Khánh Vy