Hoạt động quốc tế

UEF là một trong những điểm cầu đón Đoàn tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019

16/11/2019
 
 
Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2019
UEF vinh dự là một trong những điểm đón Đoàn Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019
 
Được biết, hải trình SSEAYP năm nay sẽ đi qua 5 nước gồm: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia từ ngày 23/10 đến 13/12, trong đó tại Việt Nam, Tàu sẽ “neo đậu” từ ngày 10/11 - 13/11.
Trong chuyến dừng chân tại UEF, tất cả các đại biểu của SSEAYP sẽ cùng thảo luận các chủ đề: Các yếu tố cấu thành quyền lực mềm, Mối quan hệ giữa ngoại giao thanh niên và quyền lực mềm, Mối quan hệ giữa văn hóa và quyền lực mềm, Vai trò của thanh niên trong ngoại giao văn hóa để tăng cường quyền lực mềm của quốc gia trong thời đại 4.0. Cạnh đó, đoàn cũng sẽ giao lưu trực tiếp với sinh viên và tham quan môi trường học tập quốc tế tại UEF. 
 
Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2019
Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2019
Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong chặng dừng chân tại Việt Nam
 
SSEAYP là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế thường niên do Chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia khối ASEAN phối hợp tổ chức với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á. Chương trình cũng được xem là một trong những hoạt động đối ngoại thường niên quan trọng nhất của thanh niên trong khu vực và Nhật Bản.
Tham gia chương trình, đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan các nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm, tổ chức các hoạt động giao lưu nhóm đoàn kết, tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước, tổ chức các “Ngày quốc gia” gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.
Do đó khi trở thành tình nguyện viên đón tiếp đoàn SSEAYP, sinh viên UEF sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những gương mặt thanh niên xuất sắc. Các bạn sẽ được trau dồi nhiều giá trị mới, học tập nhiều kiến thức văn hóa, mở rộng tầm nhìn, tăng cường khả năng hội nhập. Đặc biệt, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên UEF rèn luyện và thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân. 
 
Bằng Võ
TIN LIÊN QUAN
Nổi bật