Hoạt động sinh viên

Đoàn du học sinh UEF khám phá vẻ đẹp “say” lòng của Cố đô Kyoto – Nhật Bản

21/06/2023

Đoàn du học sinh UEF khám phá vẻ đẹp “say” lòng của Cố đô Kyoto – Nhật Bản

Sau những giờ học ngôn ngữ, tìm hiểu nghệ thuật thư pháp và văn hóa phục trang Nhật Bản, ngày 14/6, đoàn sinh viên UEF tham gia chương trình học kỳ quốc tế tại Xứ sở Phù tang tiếp tục hành trình đến với Cố đô Kyoto, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên và tìm hiểu những câu chuyện gắn với vùng đất này.
 
uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản
uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản 2
Check – in không gian nhuộm màu cổ kính tại Cố đô Kyoto
 
Trạm dừng chân đầu tiên của đoàn là Công viên Arashiyama – nơi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hút hồn lữ khách thập phương. Vẻ đẹp của Arashiyama không chỉ mang đến cho sinh viên UEF những trải nghiệm tuyệt vời về danh lam thắng cảnh của đất nước Mặt trời mọc mà còn mang đến bài học đáng suy ngẫm về vấn đề bảo tồn thiên nhiên của quốc gia này.

 

uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản 3
uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản 4
uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản 6
Vẻ đẹp thiên nhiên níu giữ bước chân UEFers
 
Sau giờ cơm trưa, các UEFers tiếp tục cuộc hành trình đến Phố cổ Gion - vùng đất đậm “chất” Nhật Bản với sự xuất hiện của các Geisha trong trang phục Yukata, Kimono trên khắp các ngõ đường, góc phố. Sinh viên “Nhà” UEF thỏa thích pose dáng, ghi dấu ở mỗi nẻo đường đi qua. Hơn hết các bạn đã lưu lại bức tranh chân thực về cuộc sống của người dân Nhật Bản - với những nét đẹp văn hóa truyền thống tưởng chừng chỉ được xem qua những thước phim, trang sách.
 
uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản 7
uef tham quan cố đô Kyoto Nhật Bản 8
Đời sống chân thực của người dân Nhật Bản hiện lên qua lăng kính của sinh viên UEF


Thêm dấu ấn đẹp với những người bạn quốc tế được lưu giữ
 
Rời Cố đô Kyoto, đoàn sinh viên UEF sẽ đến với Osaka. Chắc chắn sẽ có thêm những khoảnh khắc “xuất thần” tại thành phố nhộn nhịp bậc nhất nước Nhật này. Cùng đón theo dõi nhé các bạn!
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Viện Đào tạo quốc tế
TIN LIÊN QUAN