Hoạt động sinh viên

Hiểu và yêu hơn đất nước Hàn Quốc qua buổi thuyết giảng nghệ thuật múa truyền thống

16/11/2019
.
 
múa hàn quốc
Tiết mục hát, múa mở màn tạo cảm hứng cho buổi thuyết giảng

Mở đầu chương trình, sinh viên UEF được thưởng thức tiết mục hát múa kết hợp thể hiện rõ không gian nghệ thuật truyền thống. Sau phần tiếp xúc trực quan sinh động, sinh viên UEF được đạo diễn Lee Kyung Soo thuyết giảng về những điệu múa truyền thống Hàn Quốc. Đây là những đặc trưng nghệ thuật kết hợp diễn tả cảm xúc, nội dung tự sự thông qua hình thức trình diễn trên sân khấu. 
 
Đạo diễn Lee Kyung Soo giới thiệu những kiến thức về nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc cho các bạn sinh viên

Bằng kinh nghiệm thực tế giảng dạy của mình, đạo diễn đã chuyển tải những kiến thức về văn hóa bằng hình thức sinh động và lôi cuốn. Mỗi điệu múa đều được ông giải thích rõ nội dung ý nghĩa. Sau đó, các bạn sinh viên UEF được thưởng thức trực tiếp ngay tại lớp học.
Múa là loại hình nghệ thuật mang tính minh họa và truyền cảm xúc cao. Thông qua những cử chỉ, bước đi, điệu múa,… người xem có thể cảm nhận được câu chuyện, tâm trạng của nhân vật. 
 
Cũng như Việt Nam, Hàn Quốc sở hữu nền nghệ thuật múa truyền thống chứa đầy giá trị văn hóa đẹp đẽ. Với những bạn trẻ yêu thích xứ sở Kim Chi thì những nội dung trong buổi thuyết giảng sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa đất nước này. Bằng cách thuyết giảng sinh động, nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc được truyền tải và tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đang theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 


Sinh viên UEF mãn nhãn với phần trình diễn có hồn của đạo diễn Lee Kyung Soo

Buổi thuyết giảng “Tìm hiểu nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc” là sự kiện đầu tiên đánh dấu cột mốc hợp tác giữa UEF và Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc. Với sự mở rộng quy mô hợp tác quốc tế của Nhà trường, trong thời gian tới sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động học thuật, tìm hiểu văn hóa tăng thêm niềm yêu thích với ngành học tiềm năng này.
 

Sinh viên dành nhiều sự yêu mến với đạo diễn Lee Kyung Soo
 
Đôi nét về đạo diễn Lee Kyung Soo
Đạo diễn Lee Kyung Soo sinh năm 1971, là một trong những nhà biên đạo múa, đạo diễn nổi tiếng tại Hàn Quốc. 
Ông tốt nghiệp cử nhân chuyên khoa múa tại trường Đại học Sejong. Đạo diễn Lee Kyung Soo nhận bằng Tiến sĩ vào năm 2004 cũng tại trường Đại học Sejong. 
Trong suốt quá trình học tập và làm việc, ông đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

- 9/1991: Đạt giải Đồng Hội thi quốc tế lần thứ nhất dành cho Thiếu niên 
- 10/1993: Giải nhất Hiệp Hội múa “Những gương mặt mới“ lần thứ 30
- 12/1998: Nhận giấy khen của Nhà hát Quốc gia
- 9/2001: Đạt giải diễn xuất của cuộc thi “Triển lãm nghệ thuật thế giới Vũ điệu tương lai” lần thứ 3
- 9/2007: Đạt giải ưu tú trong cuộc thi tranh tài “Nghệ thuật truyền thống vua Sejong” giữa các nghệ sĩ năm 2017
Hiện tại, ông đang là Phó giáo sư khoa Taewondo trường Đại học Woosuk - Trưởng viện nghiên cứu múa cận hiện đại, kiêm Phó Giám đốc chế tác nội dung văn hóa “Lá Cỏ” E&M và Phó Giám đốc điều hành thường trực Hiệp hội múa Hàn Quốc. Đạo diễn Lee Kyung Soo còn là đại diện của S2.ENT.
Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn của mình, đạo diễn là người đã góp phần truyền lửa và duy trì nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy – Việt Anh
TIN LIÊN QUAN