Hoạt động sinh viên

Vui học cùng chuyên gia: Tuần lễ nâng cao năng lực tiếng Nhật cho sinh viên UEF

16/11/2019
Chương trình còn giúp các bạn sinh viên nắm rõ những thông tin về cơ hội du học tại Nhật Bản.
 


Chương trình tạo cơ hội để sinh viên UEF giao lưu, học tập và nâng cao khả năng tiếng Nhật

Học tiếng Nhật theo phương pháp "chính chủ"
Tham gia hoạt động này, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật các khóa được tiếp xúc và thực hành nói tiếng Nhật cùng các thầy cô và sinh viên Nhật ở những trường đối tác của UEF. 
Sáng nay (23/10), các bạn đã được thầy Inoue Ryuichi - chuyên gia phương pháp giảng dạy tiếng Nhật của Đại học Soka hướng dẫn phương pháp học tiếng Nhật mới. Đó là cách học đóng vai và phản xạ giao tiếp. Thầy Inoue Ryuichi cho rằng việc học ngoại ngữ cũng giống như chơi thể thao, các bạn cần rèn luyện phản xạ thì khả năng giao tiếp mới tiến bộ. 
 

Thầy Inoue Ryuichi giới thiệu phương pháp học tiếng Nhật mới cho các bạn sinh viên

Tiếp đó, các bạn sinh viên UEF đã có dịp giao lưu với đoàn sinh viên đến từ Đại học Kyushu Sangyo (Nhật Bản). Sau khi học thêm phương pháp mới, các bạn được tạo môi trường trực tiếp thực hành kiến thức. Sinh viên UEF tham gia chương trình được chia thành từng nhóm nhỏ và tiến hành giao tiếp với các bạn sinh viên Nhật. Cách học này vừa giúp các bạn cải thiện khả năng nghe nói vừa tạo môi trường để kết giao thêm những người bạn mới. 
 

Thực hành phản xạ giao tiếp cùng các bạn sinh viên Nhật Bản

Cùng ngày, sinh viên UEF tiếp tục được tham gia hội thảo “Đàm thoại sơ cấp 2 bằng phương pháp Role – play”. Những thông tin từ chương trình sẽ tạo thêm những nền tảng về phương pháp học tập mới và hiệu quả cho sinh viên. 
Tìm hiểu cơ hội du học Nhật Bản tại trường đối tác của UEF
Song song với hoạt động học ngoại ngữ, sinh viên UEF còn được cô Narimarsu Kim Phụng - Chuyên viên Trung tâm quốc tế và đối ngoại, đại diện Đại học quốc tế Kobe (KIU) tại Việt Nam tư vấn thông tin du học Nhật Bản. 
KIU là một trong những đối tác chiến lược của UEF tại Nhật Bản. Sau khi hai trường tiến hành ký kết hợp tác, nhiều sinh viên UEF đã có cơ hội trải nghiệm học tập tại KIU trong các chương trình học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên. 
 
Cô Narimarsu Kim Phụng - Chuyên viên Trung tâm quốc tế và đối ngoại KIU giới thiệu cơ hội du học Nhật Bản đến các bạn sinh viên UEF

Là sinh viên UEF, các bạn sẽ có cơ hội tham gia những chương trình chuyển tiếp du học, giao lưu ngắn hạn tại KIU. Ngoài ra, những sinh viên có thành tích học tập tốt còn được KIU tài trợ những suất học bổng giá trị trong chương trình trao đổi sinh viên. 
Tại buổi tư vấn, các bạn sinh viên được nắm bắt những thông tin cần thiết nhất để chuẩn bị cho việc du học tại Nhật Bản, cụ thể là những điều kiện khi chuyển tiếp du học tại KIU. Ngoài ra, cô Kim Phụng cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn về vấn đề tài chính, nền tảng tiếng Nhật và học tập văn hóa cần chuẩn bị trước khi sang Nhật du học. 
 
Bạn Nguyễn Lê Bảo Ngân - sinh viên nhận học bổng 100% từ KIU chia sẻ kinh nghiệm du học tại Nhật
 
Sinh viên đặt nhiều câu hỏi về các chương trình quốc tế tại KIU và được giải đáp tận tình

Dịp này, các bạn sinh viên UEF cũng đặt nhiều câu hỏi về học phí, điều kiện xét tuyển, cơ hội học tập tại KIU,… và được cô Kim Phụng giải đáp tận tình.
Được biết, chương trình “Vui học cùng chuyên gia” diễn ra trong thời gian từ 22/10 – 01/11 được hỗ trợ bởi các trường đại học đối tác tại Nhật Bản của UEF. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động được khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tổ chức để sinh viên được nâng cao khả năng nghe nói tiếng Nhật. Từ đó, các bạn tìm được cơ hội học tập tại những trường đại học Nhật Bản là đối tác đã ký kết MOU cùng UEF.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN