Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ

30/12/2022
Trải qua 4 ngày làm việc với tinh thần độc lập, khách quan, công khai và minh bạch, sáng ngày 29/12, UEF đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA-HCM) tổ chức Lễ bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành: Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế trình độ đại học và Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ.
Tham dự buổi lễ, về phía CEA-HCM có PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc, kiêm Giám sát đoàn.
Về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM – Trưởng đoàn; ThS. Hoàng Thọ Phú – Trưởng phòng, Phòng Bảo đảm chất lượng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM – Thư ký đoàn; ThS. Phạm Thị Bích – Phó Giám đốc, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM – Thành viên thường trực ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Quan hệ quốc tế trình độ đại học, ThS. Lâm Tường Thoại – Trưởng ban, Ban Thi đua – Khen thưởng, Đại học Quốc gia TP.HCM – Thành viên thường trực ngành Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ cùng các thành viên TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; PGS.TS. Dương Thị Kim Oanh – Phó Viện trưởng, Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; PGS.TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lễ bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ đã diễn ra thành công vào sáng 29/12

Về phía UEF có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Lý Thiên Trang – Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Vũ Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Bảo đảm chất lượng và Dự án quốc tế, cùng lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Khoa Quan hệ quốc tế, Viện Đào tạo Sau đại học và Khoa học công nghệ và lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.
Tại buổi lễ bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo tóm tắt kết quả làm việc của Đoàn tại UEF trong những ngày vừa qua. Theo đó, các chuyên gia đã trình bày chi tiết về những điểm mạnh của chương trình đào tạo, đồng thời đưa ra những khuyến nghị nhằm cải tiến chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành: Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế trình độ đại học và Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ theo bộ tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang đã gửi lời cảm ơn đến CEA-HCM đã đồng hành với UEF trong công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục 4 năm qua; cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc hết mình trong những ngày cuối năm. UEF sẽ lấy những điểm mạnh làm động lực, tiếp tục phát huy. Đồng thời, Nhà trường cũng trân trọng tiếp thu khuyến nghị từ các chuyên gia để tiếp tục hoàn thiện hơn về chương trình đào tạo cũng như công tác quản lý.

TS. Nguyễn Thanh Giang phát biểu trong Lễ bế mạc

Thay mặt CEA-HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cũng gửi lời chúc mừng UEF đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức, ghi nhận những sự nỗ lực, hợp tác của Nhà trường trong suốt thời gian làm việc. Đồng thời hy vọng sau khi nhận được Báo cáo đánh giá ngoài chính thức, UEF sẽ tiếp tục xem xét những khuyến nghị để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, CEA-HCM và UEF ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Kết thúc Lễ bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành trình độ đại học và thạc sĩ, đại diện Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM và UEF đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Tin: Kim Bằng
Ảnh: Media Team