Tin tức sự kiện

Sinh viên Nhà UEF đã có một ngày trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc “chất lừ” đến thế

06/07/2020
Tiếp nối thành công từ lễ hội Kim chi trước đó, chương trình lần này lại xoay quanh "thế giới" của món cơm  trộn - Bibimbap. Chương trình tiếp tục nhận được sự tài trợ từ Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam.
Chương trình có sự tham dự của Ông Jeong Jong Kwon – Giám đốc Sejong Hakdang Việt Nam, chuyên gia Park Geum Eun – Giảng viên văn hóa Hàn Quốc, ông Ahn Chi Buk – Tổng biên tập tạp chí Life Plaza. Phía UEF có sự hiện diện của ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó hiệu trưởng, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm cùng đông đảo các bạn sinh viên UEF.
 
 
Chương trình có sự đồng hành, hỗ trợ của đại diện Quỹ Sejong Hakdang
 
Bibimbap - “Quốc hồn, Quốc túy” của ẩm thực Hàn Quốc 
Mở đầu chương trình, thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường đại diện UEF nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình: “Đến với mỗi đất nước, văn hóa ẩm thực luôn là thứ chúng ta tìm hiểu bên cạnh phong cảnh, lịch sử và phong tục tập quán. Ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc đều có điểm chung là xuất phát từ nền văn minh lúa nước và nguyên liệu chế biến đều có có ngũ sắc (cơm, rau, củ..), kích thích ngũ giác và có sự hòa hợp của ngũ hành âm dương. Nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta nhớ ngay đến kim chi và cơm trộn Bibimbap. Chính vì vậy đây là dịp để các bạn tự làm và thưởng thức món ăn độc đáo này”. 
 
Cô Park Geum Eun giới thiệu về lịch sử hình thành và hướng dẫn cách làm cơm trộn truyền thống Hàn Quốc
 
Đến với chương trình, các bạn sinh viên được cô Park Geum Eun giới thiệu và hướng dẫn cách làm cơm trộn truyền thống Hàn Quốc. Ngoài cách chế bến, sinh viên còn được nghe chia sẻ về kiến thức lịch sử hình thành của món cơm trộn. Điểm thú vị trong chương trình đó là sinh viên được trực tiếp thực hành chế biến món Bibimbap và thưởng thức món ăn truyền thống nổi bật này. 
 
 
 
Bibimbap có nhiều loại nguyên liệu như: cơm, rau, thịt, trứng,… giúp cân bằng dinh dưỡng trong 1 món ăn

 


Sinh viên UEF trổ tài làm món cơm trộn dưới sự hướng dẫn của cô Park Geum Eun

Trải nghiệm Hàn phục cùng Shinhan Bank
Sau khi đã nắm trong tay “bí quyết” cách làm món Bibimbap, các bạn sinh viên được cô Kim Na Kyung giới thiệu về Hàn phục và lịch sử của Hanbok, quá trình phát triển của trang phục này qua các triều đại vua khác nhau. Các thông tin về chất liệu vải theo mùa như: mùa hè thấm mồ hôi, mùa đông vải bông giữ ấm, các màu sắc tự nhiên, hòa hợp với thiên nhiên cũng được diễn giả chia sẻ tại chương trình. Với các đường nét đơn giản nhưng tinh tế và thanh lịch, Hanbok hiện nay được người dân mặc vào các dịp lễ hội, lễ kỉ niệm.
 

 Sinh viên thích thú khi được hóa thân thành các “Unnie, Oppa” trong bộ Hàn phục đầy màu sắc
 

Phần mini games làm cho không khí chương trình thêm sôi nổi, gắn kết

Ngoài các trải nghiệm tuyệt vời về cách làm món cơm trộn Bibimbap, mặc thử các loại Hàn phục, các bạn sinh viên còn được tham gia các trò chơi giúp không khí chương trình trở nên sôi động hơn. 
Chương trình trải nghiệm ẩm thực, văn hóa lần này đã giúp các bạn sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế hiểu hơn về những nét đặc trưng của đất nước, con người của xứ sở Kim chi, góp phần tiếp thêm hứng khởi để các bạn theo đuổi và phát triển tương lai với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
Những hình ảnh ấn tượng của các thành viên Nhà UEF tại chương trình:
 
 
Tin: Khánh Vy – Trinh Dương, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN