UEF khai mạc khảo sát chính thức kiểm định 3 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ

27/12/2022
Sau khi hoàn thành khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng, ngày 26/12, UEF đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA) tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 3 ngành: Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế trình độ đại học và Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ.

Buổi lễ khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ đã diễn ra thành công vào sáng 26/12

Tham dự buổi lễ khai mạc, về phía CEA có ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài có: ThS. Hoàng Thọ Phú - Trưởng phòng, Phòng Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM - Thư ký đoàn; ThS. Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM - Thành viên thường trực ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Quan hệ quốc tế trình độ đại học; ThS. Lâm Tường Thoại - Trưởng ban, Ban Thi đua - Khen thưởng, Đại học Quốc gia TP.HCM - Thành viên thường trực ngành Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ, và các thành viên gồm: TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; PGS.TS. Dương Thị Kim Oanh - Phó Viện trưởng, Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; PGS.TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đoàn đánh giá ngoài và Ban giám hiệu UEF

Về phía UEF có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng; TS. Lý Thiên Trang - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Vũ Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Bảo đảm chất lượng và Dự án quốc tế, cùng lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Khoa Quan hệ quốc tế, Viện Đào tạo Sau đại học và Khoa học công nghệ.

ThS. Hoàng Thọ Phú công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài đối với ba chương trình đào tạo được kiểm định

Để Đoàn đánh giá ngoài hiểu rõ hơn về các hoạt động của UEF, TS. Lý Thiên Trang đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển, cũng như những kết quả về công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, Nhà trường đào tạo trình độ đại học từ năm 2007, đào tạo trình độ Thạc sĩ từ năm 2015 và từ năm 2019, Nhà trường đào tạo trình độ Tiến sĩ. Từ 4/2020 đến 12/2022, Nhà trường đạt kiểm định chất lượng 14 chương trình đào tạo trình độ đại học. Đặc biệt, năm 2022, Nhà trường đã đạt chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao.

TS. Lý Thiên Trang giới thiệu tổng quan về UEF

Đại diện CEA, ThS. Hồ Đắc Hải Miên cũng gửi lời cảm ơn đến UEF vì đã tiếp tục lựa chọn CEA là đơn vị kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo của Nhà trường lần này, đồng thời nhấn mạnh: “Tiếp nối 5 chương trình đào tạo trình độ đại học đã được kiểm định thành công trước đây, với 3 chương trình lần này, CEA đã cử đoàn chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác đánh giá nhằm mang lại những kết quả chính xác, khách quan nhất trong đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của 3 ngành”.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên phát biểu trong chương trình

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, ThS. Lâm Tường Thoại cũng đánh giá cao những kết quả trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng mà UEF đạt được những năm qua

Tiếp đó, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; TS. Trần Thanh Huyền - Trưởng khoa, Khoa Quan hệ quốc tế và TS. Trương Quang Dũng – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học và Khoa học công nghệ đã lần lượt giới thiệu về khoa và chương trình đào tạo được đánh giá.

Đại diện các Khoa, Viện giới thiệu về các chương trình đào tạo được đánh giá

Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 26/12 đến ngày 29/12/2022. Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: lãnh đạo Nhà trường, giảng viên, nhân viên, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, cựu học viên, sinh viên và học viên; tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng; tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập,…
Một số hình ảnh diễn ra trong ngày đầu khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ:

Tin: Kim Bằng
Ảnh: Media Team