UEF và IFK ký kết hợp tác về chương trình thực tập quốc tế tại Nhật Bản

24/08/2022
Sáng 24/8, UEF và Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK đã ký thỏa thuận hợp tác về việc đưa sinh viên Nhà trường sang thực tập tại Nhật Bản trong các lĩnh vực: khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu trượt tuyết và viện dưỡng lão.
Buổi ký kết có sự tham dự của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế. Về phía IFK có ông Nguyễn Phương Đình – Giám đốc và các nhân viên công ty.

Đại diện UEF và IFK ký kết hợp tác

Theo đuổi mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, UEF luôn chú trọng mở rộng mối quan hệ, ký kết hợp tác cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để đưa sinh viên "xuất ngoại" học tập, trải nghiệm thực tế. Nhật Bản là điểm đến quen thuộc của sinh viên UEF trong nhiều năm nay, tuy nhiên, điểm khác biệt của chương trình ký kết lần này so với các chương trình trước đó là mở ra cơ hội thực tập quốc tế cho sinh viên, chứ không đơn thuần là học tập ngắn hạn, giao lưu văn hóa quốc tế.

Đại diện UEF chia sẻ về môi trường học tập của sinh viên trường

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK chuyên cung cấp các dịch vụ như: khóa học tiếng Nhật, khóa học biên - phiên dịch tiếng Nhật, tư vấn du học Nhật Bản, giới thiệu thực tập, việc làm tại Nhật.
Trong đó, chương trình “Internship Nhật Bản” là chương trình do IFK liên kết với các đối tác Nhật Bản phát triển nhẳm giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội thực tập, trau dồi kỹ năng, văn hóa, ngoại ngữ tại các doanh nghiệp Nhật.

Ông Nguyễn Phương Đình chia sẻ về chương trình thực tập tại Nhật

Theo đó, sinh viên tham gia thực tập sẽ được đơn vị tiếp nhận bố trí chỗ ở dành cho sinh viên, trang bị wifi, các tiện nghi đầy đủ trong nơi ở và làm việc; Hỗ trợ các suất ăn uống trong ngày, được hưởng lương trong quá trình thực tập từ 15 - 25 triệu/tháng, được trải nghiệm văn hóa, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian thực tập tại Nhật.
Các khoản phí sinh viên phải đóng gồm phí xử lý hồ sơ xin tư cách lưu trú khi đậu phỏng vấn, chi phí về VISA và máy bay khứ hồi. Với sinh viên thực tập 3 – 4 tháng, chi phí khoảng 15 triệu; sinh viên thực tập 5 – 9 tháng, chi phí khoảng 19 triệu; sinh viên thực tập 9 tháng trở lên, chi phí khoảng 24 triệu.
Quy trình để đăng ký tham gia chương trình thực tập gồm: (1) Đăng ký, phỏng vấn; (2) Chuẩn bị hồ sơ; (3) Học tiếng Nhật (Đảm bảo N3 trở lên); (4) Xin VISA - Xuất cảnh; (5) Nhập cảnh – Thực tập; (6) Viết báo cáo thực tập.
Thông tin chi tiết về chương trình, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp Viện Quốc tế hoặc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF, tầng 4, cơ sở 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

TT.TT-TT