Hoạt động học thuật

Buổi nói chuyện chuyên đề của Cuộc thi “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với Biển Đông” ngày 19/11/2020

16/11/2020

Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho các bài viết tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với Biển Đông”, Khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thông tin cụ thể về các buổi nói chuyện:

1. Nội dung chuyên đề và diễn giả:

- Chủ đề 01: Biển Đông và sự cạnh tranh Mỹ-Trung. (U.S. and China: Discord and Rivalry in the South China Sea)
+ Diễn giả: TS. Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Sài Gòn (SCIS), ĐH KHXH&NV, ĐHQG Tp.HCM.
+ Thời gian diễn ra: 13g00, ngày 19/11/2020
+ Địa điểm: phòng học 8.06, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM

- Chủ đề 02: Tình hình Biển Đông dưới góc nhìn của Luật quốc tế. (The South China Sea dispute from the perspective of international law)
+ Diễn giả: ThS. Phạm Ngọc Minh Trang – Giảng viên, ĐH KHXH&NV, ĐHQG Tp.HCM
+ Thời gian diễn ra: 7g00, ngày 19/11/2020
+ Địa điểm: phòng học 8.06, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM

- Chủ đề 03: Cường quốc biển từ lịch sử đến hiện đại. (Sea Powers in History)
+ Diễn giả: ThS. Nguyễn Thế Phương – Giảng viên, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM
+ Thời gian diễn ra: 16g15, ngày 19/11/2020

2. Đối tượng:
- Sinh viên các Khoa/ngành Quan hệ Quốc tế/Quốc tế học tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên các trường Đại học khác có quan tâm.

3. Link đăng ký: https://bom.to/link-dang-ki-buoi-noi-chuyen-chuyen-de

Trân trọng./.