Hoạt động học thuật

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA QUAN HỆ QUỐC TẾ - UEF NĂM HỌC 2020-2021

07/06/2021

Căn cứ Kế hoạch hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 và căn cứ Kế hoạch tổ chức Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 – 2021, BCN Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP.HCM trân trọng công bố kết quả nghiên cứu Khoa học sinh viên của Khoa năm học 2020-2021 như sau:

Tổng số đề tài dự thi gồm có 04 đề tài:

1. Đề tài “Vai trò và tác động của Cộng đồng ASEAN tới khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn hiện nay”

(Người thực hiện: Đặng Bảo Trân - Lớp: 19D1LQ01)

(Điểm: 6.5) _ Xếp loại: Đạt

2. Đề tài “Thực tiễn triển khai của sáng kiến “Vành đai con đường” tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong giai đoạn 2013-2021”

(Người thực hiện: Hà Phú Phúc - Lớp: 19D1QQ04)

(Điểm: 6.0) _ Xếp loại: Đạt

3. Đề tài “Xung đột Israel – Palestine dưới cách tiếp cận của chủ nghĩa kiến tạo”

(Người thực hiện: Giáp Vũ Giang Lam, Nguyễn Thành Phương, Trần Thị Huyền Trâm, Đoàn Phùng Bảo Ngọc - Lớp: 19D1QQ03)

(Điểm: 9.5) _ Xếp loại: Xuất sắc

4. Đề tài “Ảnh hưởng của Chiến lược “Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở” tới quá trình thay đổi cấu trúc an ninh khu vực từ năm 2016”
(Người thực hiện: Lâm Gia Kiệt, Nguyễn Cao Hoàng Nam, Đoàn Thị Hằng Ni, Phạm Triều Nghi, Trần Anh Thư - Lớp: 19D1QQ03)

(Điểm: 9.0) _ Xếp loại: Xuất sắc

Căn cứ trên sản phẩm cuối cùng của nhóm/cá nhân, Hội đồng Khoa học đã chọn đề tài “Xung đột Israel – Palestine dưới cách tiếp cận của chủ nghĩa kiến tạo” (Nhóm tác giả: Giáp Vũ Giang Lam, Nguyễn Thành Phương, Trần Thị Huyền Trâm, Đoàn Phùng Bảo Ngọc - Lớp: 19D1QQ03) tham dự Vòng chung kết NCKH sinh viên cấp trường.

Đồng thời, Hội đồng Khoa học Khoa cũng đề xuất 02 Đề tài tham dự Giải Eureka - Giải thưởng của Trung phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ, đó là:

1. Đề tài Ảnh hưởng của Chiến lược “Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở” tới quá trình thay đổi cấu trúc an ninh khu vực từ năm 2016 (Nhóm tác giả: Lâm Gia Kiệt, Nguyễn Cao Hoàng Nam, Đoàn Thị Hằng Ni, Phạm Triều Nghi, Trần Anh Thư - Lớp: 19D1QQ03)

2. Đề tài Xung đột Israel – Palestine dưới cách tiếp cận của chủ nghĩa kiến tạo (Nhóm tác giả: Giáp Vũ Giang Lam, Nguyễn Thành Phương, Trần Thị Huyền Trâm, Đoàn Phùng Bảo Ngọc - Lớp: 19D1QQ03)

Ban Chủ nhiệm Khoa Quan hệ Quốc tế chúc mừng các tác giả/nhóm tác giả đã hoàn thành tốt sản phẩm Khoa học của mình. Đồng thời đề nghị các nhóm/cá nhân được chọn lựa tham dự các Giải thi tiếp tục hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình theo sự hướng dẫn của GVHD.

Chúc các bạn luôn giữ nhiệt huyết trên chặng đường Nghiên cứu Khoa học.