Hoạt động học thuật

Thể lệ cuộc thi học thuật "TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỚI BIỂN ĐÔNG"

16/11/2020

Thể lệ cuộc thi "TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỚI BIỂN ĐÔNG"
Link đăng ký: https://bom.to/dang-ky-du-thi-tuoi-tre-tphcm-voi-bien-dong

Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM gửi đến các bạn sinh viên thông tin về cuộc thi "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với Biển Đông"

1. Mục đích:
- Tạo dựng một diễn đàn để sinh viên chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại các Trường Đại học ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.
- Là một sân chơi giúp các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về các vấn đề chính trị - ngoại giao và luật pháp có liên quan tới vấn đề Biển Đông và tăng cường kỹ năng viết các bài viết mang tính học thuật.
- Mong muốn nuôi dưỡng đam mê và thúc đẩy phong trào nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề Quan hệ Quốc tế mang tính thiết thực, trong đó có Biển Đông cho ở giới trẻ.
2. Đối tượng:
- Sinh viên các Khoa/ngành Quan hệ Quốc tế/Quốc tế học tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên các trường Đại học khác có quan tâm.
3. Địa điểm buổi thi chung kết: Phòng họp Democracy, tầng 3, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM
4. Thể lệ:
- Hình thức cuộc thi:
+ Vòng sơ khảo: bài viết. Số lượng bài tham gia dự kiến khoảng 30 bài. Có thể viết một mình hoặc viết theo nhóm 02 người. Mỗi nhóm sinh viên có thể đề xuất 01 cố vấn chuyên môn.
+ Vòng chung kết: Tuỳ vào chất lượng các bài dự thì, từ 5-8 bài viết được chọn vào Vòng Chung kết sẽ trình bày phần thuyết trình về nội dung bài báo cáo của nhóm/cá nhân để BGK đánh giá và trao giải.
- Độ dài từ 5-7 trang tiêu chuẩn báo cáo khoa học. Có trích dẫn và danh mục tài liệu tham khảo đầy đủ. Lưu ý BTC sẽ không chấp nhận bài dự thi có dấu hiệu đạo văn.
- Ngôn ngữ: tiếng Việt
- Cơ cấu giải thưởng:
Giải I (01 giải): 5.000.000 đồng
Giải II (01 giải): 4.000.000 đồng
Giải III(02 giải): 2.000.000 đồng

- Nội dung:
Các vấn đề về chính trị, kinh tế, ngoại giao, quốc phòng có liên quan tới Biển Đông. Ưu tiên các giải pháp thúc đẩy hoà bình và hợp tác ở Biển Đông.
Các nội dung và sáng kiến về khoa học kỹ thuật giúp cải thiện năng lực khai thác tài nguyên kinh tế, và bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông
BTC khuyến khích sinh viên nêu lên các quan điểm cá nhân mang tính sáng tạo phù hợp với những nội dung trên, nhưng đồng thời phải duy trì các tiêu chuẩn phù hợp của một bài viết học thuật
Các bài viết được giải, ngoài giải thưởng bằng tiền hoặc hiện vật, có thể được phát triển thêm để đăng trên tạp chí chuyên ngành, hoặc trang web của Quỹ Nghiên cứu Biển Đông.
5. Các mốc thời gian của cuộc thi:
- Vòng sơ khảo: 13/11 đến 25/11/2020
- Các buổi nói chuyện chuyên đề, giải đáp thắc mắc cho thí sinh: từ 16/11 đến 19/11/2020 (sẽ có thông báo cụ thể cho từng buổi nói chuyện)
- Thời hạn nộp bài: 16/11 đến hết ngày 22/11/2020
- Thông báo kết quả vòng sơ khảo: 24/11/2020
- Vòng chung kết: buổi sáng ngày 26/11/2020
6. Hình thức nộp bài: Sinh viên gửi bài dự thi hoặc thắc mắc (nếu có) vào địa chỉ email: phuongnt@uef.edu.vn (ThS. Nguyễn Thế Phương - Giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính, TPHCM)
 

TIN LIÊN QUAN