Hoạt động học thuật

Tinh thần nghiên cứu khoa học tích cực của sinh viên ngành Quan hệ quốc tế năm học 2019-2020

18/08/2020
Vừa qua, khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Ảnh hưởng của chính sách đối ngoại Trung Quốc đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong giai đoạn hiện nay” của nhóm tác giả: Nguyễn Ngọc Hoài Nhân, Phùng Nhan Chấn Phong, Nguyễn Công Thành, Trịnh Thị Vân Anh và Trương Nguyễn Quốc Cường - hiện là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế. 
Hội đồng nghiệm thu gồm các thầy cô: TS. Trần Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế, Trưởng ngành Quan hệ quốc tế - Chủ tịch cùng các thành viên phản biện: ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ, ThS. Trần Mỹ Hải Lộc – Giảng viên, ThS. Nguyễn Thế Phương – Giảng viên, cô Trần Mai Khanh – Thư ký.
Tại buổi nghiệm thu, các thành viên triển khai đề tài đã trình bày khái quát phương pháp nghiên cứu, nội dung và kết quả của đề tài. Sau khi nghe nhóm nghiên cứu trình bày, các thầy cô trong hội đồng đã nhận xét, góp ý, chia sẻ với các bạn về nội dung cũng như gợi ý hướng phát triển của đề tài để nghiên cứu sâu hơn.
 
nghiệm thu đề tài NCKH
nghiệm thu đề tài NCKH
nghiệm thu đề tài NCKH
Sinh viên tự tin trình bày đề tài nghiên cứu khoa học của mình trước Hội đồng
nghiệm thu đề tài NCKH
nghiệm thu đề tài NCKH
nghiệm thu đề tài NCKH
Nhiều câu hỏi và nhận xét đánh giá được các thầy cô nêu ra 
 
Dù đề tài còn nhiều điểm cần cải thiện, bổ sung song Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên.
Nhiều đóng góp bổ ích và thiết thực đã được Hội đồng đưa ra giúp nhóm nghiên cứu có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các bạn sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học và xứng đáng là một trong những nhóm sinh viên tiên phong trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của ngành Quan hệ quốc tế nói riêng và Nhà trường nói chung.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Huy Trịnh
TIN LIÊN QUAN