Hoạt động học thuật

Vòng Chung kết Sân chơi học thuật “Tuổi trẻ TPHCM với Biển Đông” năm 2020.

27/11/2020

Nhằm tạo dựng một diễn đàn để sinh viên chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tại các Trường Đại học ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có thể gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời xây dựng một sân chơi giúp các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về các vấn đề Chính trị - Ngoại giao, Luật pháp có liên quan tới vấn đề Biển Đông, vào ngày 26/11/2020, tại phòng họp Democracy, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) dưới sự bảo trợ của Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Sân chơi học thuật “Tuổi trẻ TPHCM với Biển Đông” năm 2020.

Về phía Khách mời, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) vinh dự được đón tiếp:
Chị Vũ Thị Thu Phương, Quản lý chương trình, Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam, đại diện đơn vị tài trợ.
TS. Lại Thái Bình, Phó Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao Việt Nam.
TS. Hà Anh Tuấn, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, Học viện Ngoại giao Việt Nam.
Trải qua vòng Sơ khảo, BTC đã chọn ra được 6 nhóm thí sinh vào vòng Chung kết, gồm các bạn đến từ: Khoa Quan hệ Quốc tế (Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM), Khoa Quan hệ Quốc tế (Trường Đại học KHXHNV, ĐHQGTPHCM), Ngành Quốc tế học (Trường Đại học Sư phạm TPHCM)

Ban giám khảo của Sân chơi học thuật “Tuổi trẻ TPHCM với Biển Đông” năm 2020 gồm có:

TS. Đào Minh Hồng - Phó Trưởng Khoa, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh.
TS. Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng Bộ môn Quốc tế học, Đại học Sư phạm Tp.HCM
ThS. Phạm Ngọc Minh Trang, Giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp.HCM

Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, BGK đã tìm ra được 3 nhóm tác giả xuất sắc, tương ứng với các giải:

Giải nhất: Phạm Minh Khang, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGTPHCM

Giải nhì: Nguyễn Thành Long, Nguyễn Phúc Thục Uyên, Trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh

Giải ba: Đoàn Thị Hằng Ni, Phạm Triều Nghi, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính, TPHCM

Vòng Chung kết có sự tham gia, theo dõi của các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Bữa tiệc tea-break ấm cúng được BTC chuẩn bị.

Sân chơi học thuật “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với Biển Đông năm 2020” khép lại với mong muốn nuôi dưỡng đam mê và thúc đẩy phong trào nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề quan hệ quốc tế mang tính thiết thực, trong đó có Biển Đông cho giới trẻ.

Tin bài: Minh Quang; Hình ảnh: Team News&Report