RISE 2020: Chào đón Tân sinh viên – Hành trình trở về nhà của những Odyssey Khoa Quan hệ Quốc tế.

23/10/2020
“Homer đã xây dựng Odyssey thành nhân vật kết tinh được phẩm chất cao đẹp nhất mà người Hy Lạp khao khát vươn tới.” - Đó cũng chính là khát vọng của Ban chủ nhiệm Khoa Quan hệ Quốc tế gửi gắm đến các bạn sinh viên: Hãy trở thành những Odyssey của Khoa Quan hệ Quốc tế tại UEF – là biểu tượng phẩm chất trí tuệ của Nhà Quan hệ Quốc tế chúng ta.
Vào ngày 22/10/2020 vừa qua, tại Hội trường Liberty – Tầng 15, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã diễn ra Lễ đón Tân sinh viên Khóa K20 của Khoa Quan hệ Quốc tế với chủ đề “RISE 2020: THE ODYSSEY”. Sự kiện mở đầu năm học mới của Khoa Quan hệ Quốc tế đã vinh dự đón tiếp các vị đại biểu, khách quý, nhà tài trợ đến từ các đơn vị trong và ngoài Trường. Đồng thời, buổi lễ đã thu hút sự tham gia đông đảo của các IR-er từ các khóa.

Nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho Khóa K20 với giảng viên và các anh chị khóa trên, đồng thời đánh dấu bước khởi đầu vững chắc trên cương vị là Khoa Quan hệ Quốc tế, CLB Sự kiện Khoa Quan hệ Quốc tế - IRE đã đứng ra tổ chức Lễ chào đón Tân sinh viên Khóa K20. Lấy chất liệu sử thi Hy Lạp, chương trình đã lột tả trọn vẹn chặng đường đầy gian truân và thử thách của Odyssey để được trở về nhà. Qua đó là lời gửi gắm về chặng đường 4 năm sắp tới đến với những tân IR-er.

Buổi lễ cũng đồng thời là sân khấu ra mắt BCH Liên chi Đoàn Khoa Quan hệ Quốc tế do chính tay ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường trao quyết định.

Bên cạnh đó, phát triển bản thân, không ngừng nâng cao tư duy sáng tạo là tiêu chí hàng đầu của FIR-UEF. Chính vì thế, các CLB trực thuộc Khoa như CLB Sự kiện IRE, CLB Học thuật IRC cùng ban chủ nhiệm các CLB cũng đồng thời được giới thiệu đến các bạn Tân sinh viên K20.

Đây cũng là dịp để Khoa trao những phần quà đặc biệt là những chiếc áo Khoa Quan hệ Quốc tế cho những sinh viên đầu tiên của Khoa, cũng như các sinh viên có điểm đầu vào cao nhất ở cả 3 hình thức xét tuyển. Đồng thời cũng chính thức thông báo bán áo đồng phục của Khoa. Kể từ giờ phút này, Khoa Quan hệ Quốc tế - UEF đã có hình ảnh nhận diện riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thanh Huyền - Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế đã chia sẻ về khả năng thích ứng cần có đối với các bạn sinh viên của Khoa, đồng thời giải đáp thêm các thắc mắc về Khoa cũng như chuyên ngành. Nhân đây, với cương vị là “người má” của “đàn con IR”, cô cũng bày tỏ cảm xúc thân thương và gửi lời động viên đến toàn thể các bạn sinh viên trực thuộc mái nhà chung.

Xuyên suốt buổi lễ sôi nổi là những tiết mục đầy ý nghĩa đến từ Team Music&Dance của CLB IRE như: “2002” – Lời gửi gắm chân tình mang con số gắn liền với các Tân sinh viên K20; “Run the world”, “Heal the world” – Hãy “làm chủ thế giới” theo cách riêng nhà Quan hệ Quốc tế; “Ngày mai”, “Tự tin” – Hãy hướng tới tương lai đầy nhiệt huyết và khát vọng tuổi trẻ.

Chương trình Lễ chào đón tân sinh viên khóa K20 “RISE 2020: ODYSSEY” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đây, Ban chủ nhiệm Khoa hi vọng sẽ mở ra một năm học mới 2020-2021 của “đại gia đình FIR” tràn đầy rực rỡ và  sắc màu.

Một số hình ảnh từ buổi lễ:

Tin bài: Giang Lam
Hình ảnh: Bảo Ngọc + Đăng Huy