Hợp tác nghiên cứu

UEF và HUTECH hợp tác phát triển phần mềm quản lý nghiên cứu khoa học

17/11/2023
Nhằm đẩy mạnh việc phân tích, đánh giá, thống kê nghiên cứu khoa học giảng viên, sinh viên và nâng cao hiệu quả quản lý khoa học công nghệ, sáng 16/11, phòng Khoa học – Công nghệ (KHCN) trường UEF và HUTECH kết hợp tổ chức cuộc họp “Phát triển và sử dụng phần mềm Khoa học – Công nghệ cho giảng viên năm học 2023 – 2024”.

Cuộc họp được chủ trì bởi PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Thành phần tham gia gồm có: TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng UEF; TS. Nguyễn Thành Luân - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ UEF; ThS. Phạm Phú Thanh Sang - Giám đốc Trung tâm IT UEF; cùng đại điện Trung tâm IT và phòng KHCN trường UEF và HUTECH.
PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng UEF; cùng đại điện Trung tâm IT và phòng KHCN trường UEF và HUTECH tham gia cuộc họp.

Tại cuộc họp PGS.TS. Võ Đình Bảy đưa ra vai trò và lợi ích của việc phát triển phần mềm trong việc thực hiện và quản lý nghiên cứu khoa học: đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, khuyến khích sáng tạo trong nhà trường; tối ưu hoá quy trình phê duyệt và nghiệm thu đề tài nghiên cứu; dễ dàng trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thành Luân cũng nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của việc phát triển phần mềm bao gồm: Kết nối hoạt động nghiên cứu khoa học giữa UEF và HUTECH; tạo điều kiện thuận lợi trong kê khai và quản lý khối lượng NCKH; hỗ trợ nhu cầu của người dùng trong việc truy cập mọi lúc mọi nơi, cập nhật và tra cứu bài báo khoa học, sách, tạp chí, giải thưởng; tối ưu hoá quy trình quản lý bao gồm kiểm tra độ trùng lắp thông tin, duyệt dữ liệu và đồng bộ hoá hệ thống.
Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác.

Ngoài ra, cuộc họp còn thảo luận về những quy định, quy chế, hệ thống đăng ký đề tài cấp trường, các chỉ số quy đổi trong công tác nghiên cứu khoa học.

Cuối buổi họp, TS. Ngô Minh Hải đánh giá cao tầm quan trọng và tính thiết thực của phần mềm quản lý KHCN, gửi lời mời hợp tác phát triển phần mềm giữa trường UEF và HUTECH, hai trường thống nhất tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm nghiên cứu để sớm đưa phần mềm vào ứng dụng thực tế.

Cuộc họp diễn ra thành công tốt đẹp thể hiện thiện chí hợp tác giữa hai trường nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động nghiên cứu, giúp cho công tác quản lý và hành chính văn phòng dễ dàng, thuận lợi hơn.
Phòng Khoa học - Công nghệ UEF