Dự án cộng đồng

Thêm một ngày hoạt động thú vị cùng dự án “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ”

19/06/2019
Ngày 16/6 vừa qua, các thành viên dự án Service-Learning “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ” đã giúp cho các trẻ tại Trung tâm phát huy Bình Triệu có thêm một ngày Chủ Nhật thú vị với buổi chiếu phim chủ đề “Môi trường”. Đây là dự án do UEF và Beautiful World Project – BWP thuộc công ty cổ phần Ngôi Sao Thời Trang – Lime Orange chung tay thực hiện.
 
 Sinh viên UEF chia sẻ kiến thức về bảo vệ môi trường trong buổi công chiếu phim

Bên cạnh nội dung chính là chiếu phim, các bạn sinh viên UEF cũng chuyển tải những thông điệp bảo vệ môi trường vào các hoạt động như: trò chơi phân loại rác thải, tìm hiểu về hậu quả của vấn đề ô nhiễm môi trường. Việc lồng ghép các thông điệp vào những hoạt động vui chơi góp phần tăng tính tương tác của trẻ, qua đó giúp trẻ có thể tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn.
 
   

Các trẻ cùng tham gia hoạt động tìm hiểu về phân loại rác thải
 
Giúp trẻ hiểu được những tác hại của ô nhiễm môi trường qua các đoạn phim tài liệu
 
Đặc biệt, trong hoạt động lần này, các bạn sinh viên còn tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng – bảo vệ môi trường” với mong muốn truyền đạt kiến thức đến các em nhỏ một cách sinh động nhất. Thông qua kho câu hỏi được biên soạn kỹ lưỡng, các bạn sinh viên UEF đã giúp trẻ nâng cao nhận thức về tác hại của các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Điều này cũng góp phần khuyến khích trẻ điều chỉnh thói quen và quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường sống.
 

Kiến thức bảo vệ môi trường được truyền tải sinh động qua cuộc thi Rung chuông vàng
   
Tin và ảnh: Tú Uyên
TIN LIÊN QUAN