Tin tức sự kiện

Có những ngày Chủ Nhật tuyệt vời như thế!

05/06/2019
Ngày Chủ Nhật vừa qua (2/6), các bạn nhỏ tại Trung tâm phát huy Bình Triệu đã có những phút giây rộn rã tiếng cười cùng anh chị sinh viên UEF với buổi chiếu phim thứ 5 - chủ đề “Không bỏ cuộc”. Đây là hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ dự án Service-Learning “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ”. 
Thông điệp hạnh phúc
Tại đây, ngoài chương trình chiếu phim, các bạn sinh viên đã cùng thiết kế những hoạt động mang tính thử thách cao để lồng ghép bài học về sự quyết tâm và tính kiên nhẫn. 
 
chủ nhật tuyệt vời
chủ nhật tuyệt vời 2
Các trẻ hào hứng tham gia hoạt động cùng anh chị sinh viên UEF
 
Với các bạn nhỏ, kết quả của các trò chơi dường như không quan trọng. Các em chỉ tập trung, kiên nhẫn phối hợp cùng đồng đội, thể hiện sự sáng tạo trong các tình huống cũng như hòa mình cùng sự nhiệt huyết của các anh chị sinh viên. Tất cả đã làm sáng thông điệp: “Hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không bỏ cuộc”.
 
 chủ nhật tuyệt vời 3
Các trẻ kiên trì vượt qua thử thách cùng nhau

Một ngày làm “đạo diễn”
Để chuẩn bị cho hoạt động thử nghiệm làm phim ngắn trong buổi Gala tổng kết, trước đó vào 26/5, các thành viên của dự án đã có chuyến trải nghiệm đầy thú vị ở Học viện công nghệ sáng tạo Teky. Hoạt động này nhận được sự đồng hành và tài trợ từ dự án Beautiful World (Beautiful World Project - BWP) của Công ty cổ phần thời trang Lime Orange. 

 
 chủ nhật tuyệt vời 4
Lắng nghe hướng dẫn từ các anh chị nhân viên Học viện

Với sự hỗ trợ đặc biệt từ các anh chị của dự án BWP, các bạn nhỏ đã được ghé thăm học viện Teky, được giới thiệu về công nghệ thực hiện phim ảnh và video, đặc biệt là kỹ năng quay phim stop-motion. Tại đây, các em đã được các anh chị nhân viên học viện hướng dẫn kỹ thuật cắt dán, chụp hình và ghép các hình ảnh thành một bộ phim. 
Lần đầu tiên được trải nghiệm thực hành làm phim, các bé vô cùng hào hứng, tỉ mẫn trong từng phân đoạn để cho ra thành phẩm tốt nhất. Với chủ đề “Thế giới đại dương huyền bí”, các bé đã được thỏa sức sáng tạo kịch bản, xây dựng nhân vật và cùng sinh viên UEF thực hiện đoạn clip. Bé Hữu chia sẻ: “Em rất háo hức khi biết mình được làm phim hoạt hình cùng với các bạn. Làm phim hơi mệt nhưng mà vui lắm. Sau này em muốn trở thành đạo diễn để quay một bộ phim lớn hơn.
 
  chủ nhật tuyệt vời 7
chủ nhật tuyệt vời 5
Các trẻ thích thú học làm phim

Ngoài ra, tại học viện Teky, các bé còn có cơ hội tham gia lắp ráp mô hình xe đua Lego Mindstorm. Bạn Thanh Tùng – sinh viên UEF cho biết: “Chứng kiến các em say mê làm, mình cảm thấy hạnh phúc vì đã tạo được niềm vui cho các bé. Đây không phải là lần đầu tiên mình làm việc với trẻ em, nhưng mỗi lần cùng các em thực hiện một điều gì đó mình cảm thấy rất xúc động.” 
Việc xây dựng dự án và hoạt động ở Trung tâm Bình Triệu là cả một quá trình đầy thử thách với các bạn sinh viên UEF. Qua thực tế hoạt động cùng trẻ, các bạn đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm hoạt động cộng đồng đáng giá. Đặc biệt, các bạn còn “thu hoạch” được nhiều kỹ năng hữu ích như: kỹ năng làm việc với trẻ em, kỹ năng dẫn giảng và qua đó nhận thức được trách nhiệm của người trẻ với cộng đồng.

 
Tin: Tú Uyên, Ảnh: Đăng Khoa, Thành Đạt
TIN LIÊN QUAN