Hội thảo sự kiện

Tọa đàm về CSR, thêm lựa chọn nghề cho các bạn trẻ yêu thích hoạt động cộng đồng

23/03/2019
Ngày 22/3/2019 vừa qua, tại hội trường tầng 16, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) đã diễn ra buổi tọa đàm “CSR – Một lựa chọn nghề nghiệp mới” thu hút sự tham gia của hơn 250 bạn sinh viên UEF. Hoạt động CSR hiện còn khá mới mẻ trong các khối doanh nghiệp tại Việt Nam, do đó nghề nghiệp trong lĩnh vực CSR hiện nay vẫn là một đề tài khá “mới” với sinh viên.
 
Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp với sự góp mặt và chia sẻ của các chuyên gia về lĩnh vực CSR (Corporate Social Responsibility – Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) gồm: Cô Thạc sĩ Hà Thị Thủy – Phó Khoa kinh tế UEF, nghiên cứu sinh tiến sĩ về lĩnh vực CSR, anh Nguyễn Tiến Danh - Chủ tịch hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng, Giám đốc quỹ Hope Foundation - báo VNExpress, chị Mai Thị Nguyệt Ánh – Phòng CSR của Công ty Premier Oil. Buổi tọa đàm được dẫn dắt sinh động bởi anh Phạm Trường Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng LIN, một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động cộng đồng.
 
Các anh chị diễn giả đang trình bày về CSR

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của nhiều Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm sinh viên đang có nhiều hoạt động thú vị tại UEF như: CLB Young Financial Decision Makers Club (YFDM), CLB R.E.C Event, CLB People and Environment (P&E), CLB Nội san Dấu ấn UEF, CLB Chia sẻ kiến thức,… 

Đến tham dự buổi tọa đàm, rất nhiều bạn sinh viên UEF khá bất ngờ khi được nghe những chia sẻ đầy hiểu biết sâu sắc về CSR từ cô Hà Thị Thủy, bởi nhiều bạn chỉ biết đến cô trong vai trò giảng viên môn Kế toán. Cô Thủy đã mở rộng hiểu biết cho các bạn về hoạt động của ngành kế toán trong doanh nghiệp có hoạt động CSR và những thay đổi trong chính sách nhà nước dành cho doanh nghiệp để khuyến khích doanh nghiệp thực hiện CSR. Ngoài việc chia sẻ những hiểu biết của mình về CSR, Cô Thủy đã cho các bạn thấy được tầm quan trong của hoạt động này trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung từ đó giúp các bạn dần hình thành thái độ và các hành xử có trách nhiệm trong công việc sau này.

Cô Thạc sĩ Hà Thị Thủy – Phó Khoa Kinh tế UEF, Nghiên cứu sinh tiến sĩ về CSR

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi 
Cẩn thận ghi chép những ý kiến tâm đắc từ các chuyên gia

Từ những kinh nghiệm áp dụng CSR tại doanh nghiệp, anh Tiến Danh và chị Nguyệt Ánh đã giúp cho các bạn sinh viên cái nhìn thực tế về việc hoạt động CSR đang diễn ra như thế nào. Sinh viên hiểu thêm về việc các hoạt động phục vụ cộng đồng ảnh hưởng tích cực như thế nào đến hiệu quả hoạt động của các công ty, cụ thể là gia tăng lợi nhuận và uy tín của công ty. Qua câu chuyện về con đường theo đuổi những giá trị bền vững của anh chị, nhiều bạn sinh viên UEF đến từ những CLB đã đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các diễn giả như: làm CSR thế nào cho đúng, hoặc ngành nào thì phù hợp để làm CSR? Và các bạn nhận được câu trả lời thật bất ngờ: “Ngành nào cũng có thể làm CSR được”.
Thành viên CLB R.E.C Event đặt nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm về CSR

Buổi tọa đàm đã đem đến nhiều kiến thức mới cùng nhiều thông điệp ý nghĩa cho các bạn sinh viên UEF, như lời cô Thủy chia sẻ: “Hãy sống một cách có trách nhiệm cho bản thân, cho cộng đồng xung quanh thì khi điều hành doanh nghiệp trong tương lai, các em sẽ là những chủ doanh nghiệp có trách nhiệm”.

Ra mắt “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning UEF”

Buổi tọa đàm khép lại bằng một hoạt động rất đặc biệt: thầy Bùi Quang Đông – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Service-Learning đã trao giấy chứng nhận ra mắt 17 thành viên đầu tiên của “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning UEF”. Đây là những bạn sinh viên UEF năng động, có tố chất lãnh đạo và yêu thích các hoạt động cộng đồng đang thực hiện các hoạt động lan tỏa mô hình học qua phục vụ cộng đồng (service-learning) tại UEF. 

Bạn Lê Trần Bảo Thanh – đang giới thiệu về hoạt động của “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning”

Được biết, buổi tọa đàm là một trong những “sản phẩm” đầy tâm huyết của các bạn sinh viên thuộc dự án service - learning “Hành động vì cộng đồng” của “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning UEF”. Talkshow tiếp theo với chủ đề “Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực” và “Tour cộng đồng- cùng sinh viên tham quan thực tế tại các tổ chức cộng đồng” sẽ sớm được ra mắt... Chúng ta cùng đón chờ nhé!
Tin: Bảo Thanh – Trường Kỳ, Ảnh: TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN