Hội thảo sự kiện

Từ hôm nay, hãy cùng nuôi dưỡng cảm xúc tích cực nhé UEFers!

09/04/2019
Đã bao lâu rồi bạn chưa dành thời gian cho chính bản thân mình?
Đã bao lâu rồi bạn bỏ quên những điều tốt đẹp hiện hữu xung quanh? 


Với mong muốn giúp các bạn sinh viên UEF có được những trải nghiệm cảm xúc sâu sắc, những khoảng lặng quý giá trong cuộc sống bận rộn thường nhật, Trung tâm Service–Learning trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Mạng lưới lãnh đạo Service–Learning đã tổ chức talkshow “Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực” vào ngày8/4 vừa qua.
Chương trình được dẫn dắt bởi Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Giảng viên bộ môn Tâm lý học, chuyên gia Tham vấn tâm lý học đường. Buổi talkshow có sự tham dự của ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Service–Learning và hơn 200 sinh viên UEF.
 
ThS. tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Giàu giúp các bạn sinh viên nuôi dưỡng cảm xúc tích cực

Mở đầu chương trình, diễn giả giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các khái niệm: Thế nào là cảm xúc tích cực? Thế nào là cảm xúc tiêu cực? đồng thờihướng dẫn sinh viên cách thức thay đổi góc nhìn tiêu cực sang góc nhìn tích cực và những lợi ích của việc có tư duy, cảm xúc tích cực là gì. Một câu hỏi quan trọng được đặt ra: Làm sao để nuôi dưỡng cảm xúc tích cực? – Câu trả lời cũng là nội dung chính trong chương trình: Lòng biết ơn sẽ là phương pháp hiệu quả nhất.
Nếu như bạn vẫn còn đang tức giận, buồn phiền vì một ai đó hay một điều gì đó, thì hãy tự nhủ rằng: Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó và hãy biết ơn vì nó đã xảy ra. Đó là "câu thần chú" mà chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Giàu đã rút ra từ những câu chuyện, trải nghiệm của bản thân. 
 
Sinh viên UEF trải lòng chia sẻ câu chuyện của bản thân và lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia tâm lý

Cô cũng đưa ra nhiều so sánh gần gũi để các bạn sinh viên dễ dàng hình dung vấn đề như: nếu bị bệnh, chúng ta sẽ phải uống thuốc, thì biết ơn cũng như một vị thuốc cho tâm hồn. Lòng biết ơn mang đến nhiều lợi ích, nghe thì dễ, nhưng thực hành thì như thế nào?
Tiếp sau phần chia sẻ lý thuyết, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên thực hành viết thư cảm ơn một người mà đã dành cho bạn những điều tốt đẹp. Đó thật sự là một trải nghiệm đầy xúc động. Các bạn được khuyến khích chia sẻ bức thư của mình, đã có những giọt nước mắt đồng cảm, những sự biết ơn về câu chuyện được viết ra. Chuyên gia tâm lý cũng hy vọng các bạn sinh viên thực hành lòng biết ơn mỗi ngày để nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cho mình.
 
Sinh viên UEF thực hành viết thư cảm ơn theo hướng dẫn của diễn giả

Đáng chú ý, trong chương trình, mỗi bạn tham gia đã được tặng một bức thư may mắn do Ban tổ chức chuẩn bị. Bên trong là những câu nói mang ý nghĩa tích cực được viết nắn nót và trang trí rất xinh xắn.
 
ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Service–Learning UEF tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến diễn giả

Dịp này, chuyên gia tâm lý cũng dành thời gian trao đổi, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về những cách thức quản lý cảm xúc, những tâm sự, trăn trở mà các bạn đang gặp phải. Những chia sẻ gần gũi của diễn giả như tiếp thêm năng lượng giúp các bạn nuôi dưỡng và bồi đắp thêm cảm xúc có ích cho bản thân.
 

Thêm nhiều năng lượng và cảm xúc tích cực được khơi dậy trong buổi talkshow

Tin: Thanh Phương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN