Phản hồi của sinh viên

Cùng lắng nghe chia sẻ của Vy Phương – nữ sinh UEF đạt học bổng khóa học hè tại Đức

03/08/2019
Tham gia cuộc thi “Sinh viên UEF - Những câu chuyện đẹp”, cô bạn Trịnh Thị Vy Phương đã xuất sắc giành nhất và vượt qua vòng phòng vấn để đạt suất học bổng “Summer Academy on Intercultural Experience”. Học bổng này được triển khai với sự kết nối của Trung tâm Service - Learning UEF.
Chính thức check-in tại Đức, Vy Phương đã có nhiều trải nghiệm học tập thú vị cùng bạn bè quốc tế. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cô bạn về vùng đất mới và học kỳ hè quốc tế bổ ích này nhé.

“Chuyến đi vừa rồi thật là một trải nghiệm rất đẹp trong cuộc đời sinh viên mà tôi rất vinh dự có được. Những ngày đầu đến Đức, tôi khó tránh khỏi tâm trạng lo lắng khi bắt đầu làm quen môi trường học tập mới. Thế nhưng các thầy cô giảng viên ở Đại học quốc tế Karlshochschule (Đức) rất nhiệt tình và thân thiện. Tất cả học viên và giảng viên cùng chia sẻ kiến thức, trải nghiệm văn hóa. Tôi được tham gia nhiều hoạt động, trò chơi thực hành ngay các lý thuyết được truyền đạt. 
 

Vy Phương nhanh chóng thích ứng môi trường mới từ sự hỗ trợ của các giảng viên và những người bạn tại Đại học quốc tế Karlshochschule (Đức)

Khóa học đã cung cấp cho tôi rất nhiều kiến thức về sự đa dạng văn hóa, những kiến tạo về duy trì bền vững xã hội cũng như sự hòa nhập văn hóa,... Trong suốt thời gian tham gia khóa học, tôi được trang bị kiến thức từ ba kênh khác nhau. Một là phần bài giảng, hai là phần huấn luyện, ba là giả lập mô hình liên hợp quốc MUN (Model United Nations). Tham gia chương trình có các giảng viên, sinh viên, huấn luyện viên đến từ nhiều quốc gia như Egypt, Tunisia, Moroco, Anh, Spain, Thái Lan, Đức, Mexico,...
Trong MUN, chúng tôi được đóng vai đại biểu của các quốc gia tham gia giả định Hội đồng bảo an liên hiệp quốc để đưa ra giải pháp một vấn đề của thế giới. Buổi huấn luyện này đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm học tập vô cùng bổ ích mà chắc tôi sẽ không thể nào quên được. 
Đặc biệt, vào ngày cuối tuần trong chương trình, ban tổ chức đã cho học viên chúng tôi trải nghiệm du lịch tại Heidelberg và Strasbourg (Pháp). Chúng tôi đã có thêm thời gian để cùng chia sẻ về khóa học, về đất nước, ngôi trường đại học mà mình đang theo học. 
 
Ngoài học tập, Vy Phương còn được trải nghiệm du lịch, tham quan thực tế với các bạn cùng lớp 

Ngoài ra, tôi cũng được thầy cô thông tin thêm về các học bổng DAAD tài trợ cho những chương trình cộng đồng. Đây quả thật là thu hoạch quý báu cho sinh viên như chúng tôi. Hy vọng rằng, sắp tới sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa để phát triển các chương trình vì cộng đồng tại Việt Nam và Đức để sinh viên hai trường UEF và Karlshochschule sẽ có dịp giao lưu kết bạn và cùng thực hiện những hoạt động ý nghĩa. 
Cảm ơn UEF đã trao cho tôi cơ hội lớn này để có thể tham gia học kỳ quốc tế cực kỳ thú vị và ý nghĩa. Có lẽ mùa hè năm 2019 sẽ là mùa hè ấn tượng nhất và để lại nhiều giá trị nhất cho tôi trong suốt quãng đời sinh viên của mình."
 
Trịnh Thị Vy Phương
TIN LIÊN QUAN