Dự án "Sản xuất video clip hướng dẫn giao tiếp với người khiếm thị" tuyển sinh viên tham gia

25/09/2018

Dự án “Sản xuất video clip hướng dẫn giao tiếp với người khiếm thị” đang tuyển 08 bạn sinh viên UEF có kỹ năng quay phim, dựng phim tham gia với yêu cầu như sau:

- Biết sử dụng các chức năng cơ bản của máy quay, máy ảnh.
- Biết sử dụng cơ bản các phần mềm dựng, cắt ghép video clip.
- Biết hoặc thích diễn xuất, đã từng tham gia diễn xuất trong các video clip là một lợi thế.
- Nhiệt huyết, sáng tạo và có khả năng làm việc nhóm.
- Có tinh thần trách nhiệm, tuân thủ kỷ luật.
- Cam kết tham gia trên 80% các buổi hoạt động của dự án.
- Yêu thích các công việc cộng đồng.

Đăng ký tham gia tại đây: https://goo.gl/forms/D6KUw4Xv5qv0NChC3 (link sẽ tự đóng khi đủ số lượng đăng ký).

Thời gian:
- Từ nay đến hết ngày 28/09: Sinh viên đăng ký tham gia
- 01/0: Phỏng vấn ứng viên
- 03//10: Thông báo kết quả phỏng vấn.
- 05/10: Tập huấn tìm hiểu về Service-Learning
- 06/10: Tập huấn tìm hiểu đối tác cộng đồng và các kỹ năng hướng dẩn, làm việc với người khiếm thị (Mái ấm Thiên Ân).
- 9/10 – 18/10: Tập huấn kỹ năng sản xuất video (4 buổi) vào các chiều thứ Ba, thứ Năm hàng tuần, từ 17:30 – 19:30 .
- 21/10 – 03/12: Triển khai quay hình và dàn dựng video clip. Các ngày quay hình (3 buổi) sẽ diễn ra vào 3-4 ngày Chủ nhật theo kế hoạch cụ thể.

Tổng quan về dự án:

Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật, cụ thể là cộng đồng người khiếm thị, Trung tâm Service-Learning Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) đã triển khai dự án “Sản xuất video clip hướng dẫn giao tiếp với người khiếm thị” để sinh viên UEF có cơ hội học hỏi thông qua những trải nghiệm thực tế là trực tiếp sản xuất một bộ video clip với nội dung là hướng dẫn người sáng mắt cách giao tiếp với người khiếm thị.

Đối tác cộng đồng của dự án này là Mái ấm Thiên Ân – một trong những nơi tạo cơ hội cho trẻ khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nền giáo dục toàn diện và phù hợp. Trong quá trình hoạt động và cung cấp thông tin để hỗ trợ việc giao tiếp với người khiếm thị, Mái ấm Thiên Ân nhận thấy cần có một bộ video clip để trình chiếu, hỗ trợ cho việc diễn giải cho những người sáng mắt làm việc, sinh hoạt học tập cùng với người khiếm thị vì tính hiệu quả truyền đạt thông tin của video clip là trực quan và sinh động: Khó khăn hiện nay của Mái ấm Thiên Ân là hầu hết nhân viên đều là người khiếm thị và nhìn kém, nên việc thực hiện một bộ video clip là một thử thách lớn. Khi tham gia dự án này các hoạt động của sinh viên UEF sẽ là:

- Tham gia tập huấn tìm hiểu về Service-Learning.
- Tham gia tập huấn tìm hiểu về đối tác cộng đồng và cách giao tiếp với người khiếm thị
- Tham gia tập huấn về kỹ năng lập kế hoạch sản xuất video clip
- Tham gia vào quá trình sản xuất video clip: quay phim, dựng phim, diễn xuất, hỗ trợ sản xuất.

Quyền lợi của sinh viên khi tham gia dự án:
- Được cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Service-Learning.
- Được tham gia các lớp tập huấn tìm hiểu về Service-Learning và cộng đồng thông qua đó hiểu hơn về các nhu cầu của một cộng đồng đặc biệt (người khiếm thị).
- Được tham gia lớp tập huấn về kỹ năng sản xuất video clip và có thêm nhiều trải nghiệm thực tế thông qua việc trực tiếp tham gia sản xuất video.