Danh sách dự án Service-Learning

Dự án "Sản xuất video clip hướng dẫn giao tiếp với người khiếm thị"

16/08/2018

Trong quá trình hoạt động và cung cấp thông tin để hỗ trợ việc giao tiếp với người khiếm thị, Mái ấm Thiên Ân nhận thấy cần có một bộ video clip để trình chiếu, hỗ trợ cho việc diễn giải cho những người sáng mắt làm việc, sinh hoạt học tập cùng với người khiếm thị vì tính hiệu quả truyền đạt thông tin của video clip là trực quan và sinh động, dễ dàng giúp người xem hiểu rõ và nhớ kỹ các nội dung.
Khó khăn của Mái ấm Thiên Ân là hầu hết nhân viên đều là người khiếm thị và nhìn kém, nên việc thực hiện một bộ video clip là một thử thách lớn. Vì vậy Mái ấm rất mong muốn được sinh viên UEF hỗ trợ thực hiện bộ sản phẩm.

Mục tiêu cộng đồng:
  • 9 video clip với nội dung hướng dẫn cách giao tiếp với người khiếm thị được sinh viên UEF lập kế hoạch và sản xuất.
  • 9 video clip được chuyển giao cho Mái ấm Thiên Ân để mái ấm phục vụ cho nhu cầu hướng dẫn cách giao tiếp với người khiếm thị.
  • 9 video được lập kế hoạch truyền thông quảng bá để tiếp cận với nhiều đối tượng trong xã hội, hỗ trợ người khiếm thị nói chung.
Mục tiêu học tập:
  • Một nhóm sinh viên UEF (8 sinh viên) có cơ hội thực hành các kỹ năng sản xuất sản phẩm truyền thông (video clip): phân tích kịch bản, bố trí quay hình.
  • Một nhóm sinh viên UEF (8 sinh viên) có cơ hội được tiếp cận và học hỏi về quyền của người khuyết tật, cách giao tiếp hiệu quả với khiếm thị từ đó đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội.
Các hoạt động sinh viên sẽ tham gia:
  • Tham gia tập huấn cùng chuyên gia
  • Phân tích nội dung thông điệp từ kịch bản
  • Lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch truyền thông
  • Thực hiện việc quay hình theo kế hoạch
  • Thực hiện việc quảng bá bộ video clip theo kế hoạch đã được hướng dẫn.
Thời gian hoạt động: 2 tháng
Đối tác cộng đồng: Mái ấm khiếm thị Thiên Ân, 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, P. Tân Quý, Q Tân Phú, Tp HCM
Đối tác tài trợ: Công Ty TNHH Một Thành Viên Doanh Nghiệp Xã Hội Cao