Danh sách dự án Service-Learning

Chương trình "Thành công với lòng thấu cảm"

03/08/2019

Ngày 25/10/2017, Sophia đã trở thành robot đầu tiên trong lịch sử được trao quyền công dân ở Saudi Arabia. Sophia được thiết kế cử động giống như con người, có ý thức, sáng tạo và sở hữu trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Cô có thể nhận biết một số cảm xúc của con người và tự thể hiện một số cảm xúc của mình. Cô háo hức mong chờ một tương lai mà con người và robot có thể hợp tác tốt cùng nhau vì một thế giới tốt đẹp hơn. Hãy tìm hiểu về cô gái này, và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì? Về robot xã hội (social robot)? Về giới hạn của con người? Về tương lai? Các công dân trẻ UEF đang hội nhập toàn cầu, sẽ khẳng định vai trò dẫn dắt sự tiến bộ xã hội của con người như thế nào trong kỷ nguyên 4.0?


Để chúng tôi nói cho bạn bí mật mà Sophia đã bật mí: điểm yếu của Robot và điểm mạnh nhất của con người là những cảm xúc xã hội (Social Emotions) phức tạp, là sự tò mò và sự thấu cảm tinh tế. Điều đó giúp chúng ta để ý đến mọi thứ đang diễn ra xung quanh và phát triển nhận thức của mình. Hơn 2 thập kỷ qua, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác động tích cực về việc giảm căng thẳng, gia tăng hành vi tích cực, tăng gắn kết với con người, tăng kết quả học tập, tăng năng suất làm việc và gắn kết với cộng đồng ở các sinh viên được chuẩn bị kỹ năng cảm xúc xã hội (Social Emotional Skills). Mở rộng hơn về mặt xã hội, các cá nhân được chuẩn bị tốt về mặt cảm xúc, hành vi và nhận thức sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản thân, các giá trị và động lực của mình, sự thấu cảm xã hội, sự lãnh đạo bằng tinh thần hợp tác, thực hành các kỹ năng công việc và cảm xúc xã hội đồng thời đóng góp cho cộng đồng trong một chương trình ứng dụng Social Emotional Learning;
Nếu bạn muốn trở thành một con người với ý nghĩa trọn vẹn nhất, chia sẻ các giá trị chung của con người, hãy tìm hiểu và đăng ký ngay chương trình THÀNH CÔNG VỚI LÒNG THẤU CẢM do Trung tâm service-learning UEF thực hiện, tài trợ bởi Quỹ Hỗ trợ giáo dục NTS - Kaspersky (thuộc Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn).

Bạn sẽ học gì với các chuyên gia về phát triển con người? 

 • Tính cách cá nhân và phong cách giao tiếp: Kiểm tra tính cách cá nhân và tìm hiểu về phong cách giao tiếp của mình và các phong cách giao tiếp khác.
 • Động lực và giá trị cá nhân: Các giá trị nào hiện bạn theo đuổi và có tác động gì đến động lực làm việc, học tập của bạn?
 • Lãnh đạo với lòng thấu cảm: Làm thế nào để dẫn dắt một nhóm làm việc mà vẫn đảm bảo sự độc đáo, hài hòa và thấu hiểu giữa các thành viên? giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.
 • Phát triển xã hội bền vững: Phát triển cộng đồng bền vững là gì? Phân biệt các hình thức đóng góp cho xã hội.
 • Mô hình học thông qua phục vụ cộng đồng (service-learning - SL): SL là gì và có tác động gì đến việc phát triển chuyên môn và kết quả học tập.
 • Kỹ năng công việc căn bản: kỹ năng điều hành cuộc họp, họp online, kỹ năng sử dụng email hiệu quả, ...
 • Bạn sẽ làm gì?

Sau 1 tháng học tập (lịch trình phù hợp với lịch học), bạn sẽ thực hành các kỹ năng trong các dự án phục vụ các cộng đồng với sự hướng dẫn của trung tâm service-learning. Sinh viên sẽ làm việc theo nhóm, thực hiện hoạt động trực tiếp tại cộng đồng, tương tác trực tiếp với nhiều đối tượng liên quan và qua đó rèn luyện các kỹ năng đã học trong chương trình.
Sau chương trình, Bạn sẽ được gì?

 • Được hiểu hơn về mình, về con người và xã hội xung quanh;
 • Được học hỏi kiến thức từ các chuyên gia; 
 • Được đánh giá sự phát triển bản thân từ chuyên gia (ĐH Hồng Kong)
 • Được cấp giấy chứng nhận sau chương trình và điểm rèn luyện;
 • Được có cơ hội đóng góp vào sự phát triển cộng đồng;

CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO 50 BẠN ĐƯỢC CHỌN LỌC.

TIN LIÊN QUAN