Danh sách dự án Service-Learning

UEF khởi động dự án Service-Learning quốc tế đầu tiên cùng sinh viên Đại học Nam Florida

05/06/2019
Sáng ngày 3/6 vừa qua, Trung tâm Service-Learning UEF đã đón tiếp đoàn sinh viên đến từ Đại học Nam Florida – Hoa Kỳ (University of South Florida – USF) đến thăm và khởi động dự án Service-Learning quốc tế “Nâng cao nội lực cho trẻ em tại Mái ấm Truyền tin”
Bên cạnh các bạn sinh viên, tham gia đón tiếp đoàn USF còn có anh Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Service-Learning UEF, chị Minh Thùy – Đại diện Tổ chức Peacework (Tổ chức kết nối và hỗ trợ thực hiện các dự án cộng đồng với sinh viên quốc tế).
 
dự án kết nối cộng đồng quốc tế
Sinh viên UEF chào đón những người bạn đến từ USF 
 

dự án kết nối cộng đồng quốc tế 2
Đoàn sinh viên USF nhận quà lưu niệm từ đại diện UEF
 
Sau khi tham quan các phòng học và phòng chức năng, các bạn sinh viên USF đã được giới thiệu về UEF cũng như hiểu hơn về ý nghĩa của các hoạt động, dự án mà các bạn chuẩn bị thực hiện. Trước thềm triển khai dự án, các bạn cũng đã tham dự lớp tập huấn về các kỹ năng làm việc với trẻ em.
 
 dự án kết nối cộng đồng quốc tế 4
dự án kết nối cộng đồng quốc tế 4
Sinh viên 2 trường tham gia tập huấn cùng chuyên gia về quyền trẻ em
 
Cùng ngày, các bạn sinh viên đã có chuyến đi tìm hiểu và bước đầu làm quen với các trẻ tại Mái ấm Truyền tin. Tại đây, sinh viên UEF đã tích cực hỗ trợ những người bạn USF vượt qua rào cản ngôn ngữ để có những hoạt động thú vị đầu tiên cùng với hơn 30 trẻ đang được nuôi dạy. 
 
 dự án kết nối cộng đồng quốc tế 5
dự án kết nối cộng đồng quốc tế 7
Cùng gặp gỡ, làm quen với trẻ tại Mái ấm Truyền tin
 
Trong dự án lần này, các bạn sinh viên UEF sẽ phối hợp cùng sinh viên USF hướng dẫn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Mái ấm Truyền tin những kỹ năng như: kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng sống,… nhằm góp phần giúp các em nâng cao nội lực. Đây là dự án Service-Learning hợp tác quốc tế đầu tiên được triển khai nhằm mở rộng nguồn lực, hỗ trợ sinh viên UEF có cơ hội làm việc cùng sinh viên quốc tế để chung tay hỗ trợ cộng đồng hiệu quả nhất.
 
Tin và ảnh: Trung tâm Service-Learning UEF
TIN LIÊN QUAN